500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu

Dự chương trình có Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, Giám đốc Sở Lao động TB&XH thành phố Hà Nội Bạch Liên Hương, cùng lãnh đạo các doanh nghiệp và công nhân lao động khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết: Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, được sự đồng hành, hỗ trợ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sự phối hợp chuẩn bị của Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức ngày khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 500 CNLĐ của 18 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.

Các CNLĐ sẽ được đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị. Đồng thời, được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình…

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến các công nhân lao động được khám sức khỏe

Theo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa, hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ CNLĐ, giúp CNLĐ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Đồng thời, được tuyên truyền, nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động CNLĐ trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để CNLĐ tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 3
Các công nhân lao động được khám sức khỏe miễn phí

 “Thông qua hoạt động này, LĐLĐ thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản…; để giúp CNLĐ có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp”- đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố trao tặng các nữ CNLĐ khu công nghiệp và chế xuất các bộ áo dài yêu thương trong tổng số gần 17.000 bộ áo dài của nữ cán bộ, đoàn viên thành phố trao tặng trong Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ Thành phố phát động; nhằm tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội đồng thời qua đây để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ CNLĐ.

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng quà cho công nhân lao động 

Trong những ngày tháng 5 này, nhằm chăm lo lợi ích cho CNLĐ nhân dịp “Tháng Công nhân”, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Cấp thành phố đã tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Công nhân năm 2023 như: Lễ phát động hưởng ứng “Tháng An toàn vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân”; đối thoại giữa Chủ tịch UBND-LĐLĐ Thành phố với CNLĐ; biểu dương “Công nhân giỏi”; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho CNLĐ bị tai nạn lao động; mắc bệnh nghề nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 3 tỷ đồng...

Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất, ngày 15/3/2023, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 87/KH-LĐLĐ về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 5.000 CNLĐ”, với kinh phí dự kiến gần 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hóa một phần.

Tất cả 5.000 CNLĐ còn được Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Linh tặng các thuốc và dược mỹ phẩm.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đi qua những đêm trăng

Đi qua những đêm trăng

(PNTĐ) - Không khí Tết Trung thu đang gõ cửa từng ngôi nhà cho đến những con phố. Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, và Trung thu cũng vậy, đều sẽ có những thay đổi gắn liền với cuộc sống hiện đại của con người.