64 hộ dân ở huyện của Hà Nội được giao đất tái định cư Vành đai 4

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, sau 3 lần tổ chức bốc thăm đã có 64 hộ dân ở các xã Khánh Hà, Hồng Vân, Văn Bình đủ điều kiện được giao đất tái định cư liên quan đến dự án đường Vành đai 4.

Ông Phan Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) thông tin, thực hiện nhiệm vụ TP Hà Nội giao trong công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất thi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín đã ban hành Nghị quyết với quyết tâm triển khai nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo.

64 hộ dân ở huyện của Hà Nội được giao đất tái định cư Vành đai 4 - ảnh 1
64 hộ dân ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được giao đất tái định cư Vành đai 4. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức bốc thăm, giao đất cho 64 hộ gia đình có đất ở nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội tại 3 xã như Khánh Hà, Hồng Vân, Văn Bình.

Thời gian tới, huyện tiếp tục tổ chức bốc thăm và giao đất cho hơn 50 hộ gia đình ở xã Vân Tảo cũng thuộc diện có đất ở phải giải phóng mặt bằng thi công dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, tiếp tục rà soát, đối chiếu các gia đình còn lại làm căn cứ xét duyệt, giao đất tái định cư.

Dự kiến, ngày 7.11, UBND huyện Thường Tín sẽ bàn giao đất cho các hộ dân tại thực địa. Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đất tái định cư để bàn giao đất cho các hộ gia đình còn lại trong tháng 11.2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.