“An toàn tới trường” - đồng hành cùng học sinh Thủ đô

Chia sẻ

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội triển khai chiến dịch “An toàn đến trường” với nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, tạo sự an tâm cho phụ huynh khi các em trở lại trường học.

Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các liên đội. Theo đó, tại mỗi điểm trường học sinh đi học trực tiếp sẽ có ít nhất 3 đoàn viên, thanh niên tham gia phân làn, phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... cho các em.

Chiến dịch “An toàn tới trường” đồng hành cùng học sinh Thủ đôChiến dịch “An toàn tới trường” đồng hành cùng học sinh Thủ đô

Theo anh Bùi Mạnh Hướng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, nhằm giúp học sinh và phụ huynh an tâm khi đến trường, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố cũng đã lên các phương án để ứng phó. Trong đó, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo cơ sở Đoàn các quận, huyện, thị phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương xử lý khi có trường hợp F1, F0 tại lớp học, trường học theo tình huống đã xây dựng.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức trao tặng nước rửa tay và nước súc miệng cho đại diện một số liên đội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; Triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên mạng xã hội như: Xây dựng infographic, đồng loạt thay avatar facebook về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đối với học sinh khi quay trở lại trường học.

ANH CHI

Tin cùng chuyên mục

Công nhận sáng kiến của cán bộ công an TP Hà Nội

Công nhận sáng kiến của cán bộ công an TP Hà Nội

(PNTĐ) - Phần mềm iPAKN ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiếng Việt kết hợp bộ quy tắc nghiệp vụ để tự động tiếp nhận, phân loại và chuyển xử lý đúng thẩm quyền các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức gửi qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia thuộc thẩm quyền Công an thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Siết chặt xử lý xe ba bánh tự chế ngay từ các cửa ngõ Thủ đô

Hà Nội: Siết chặt xử lý xe ba bánh tự chế ngay từ các cửa ngõ Thủ đô

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý xe ba bánh tự chế, thời gian qua, Đội CSGT đường bộ số 9 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến cửa ngõ của Thủ đô, kịp thời phòng ngừa vi phạm và nguy cơ tai nạn giao thông.