“An toàn tới trường” - đồng hành cùng học sinh Thủ đô

Chia sẻ

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội triển khai chiến dịch “An toàn đến trường” với nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, tạo sự an tâm cho phụ huynh khi các em trở lại trường học.

Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các liên đội. Theo đó, tại mỗi điểm trường học sinh đi học trực tiếp sẽ có ít nhất 3 đoàn viên, thanh niên tham gia phân làn, phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... cho các em.

Chiến dịch “An toàn tới trường” đồng hành cùng học sinh Thủ đôChiến dịch “An toàn tới trường” đồng hành cùng học sinh Thủ đô

Theo anh Bùi Mạnh Hướng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, nhằm giúp học sinh và phụ huynh an tâm khi đến trường, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố cũng đã lên các phương án để ứng phó. Trong đó, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo cơ sở Đoàn các quận, huyện, thị phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương xử lý khi có trường hợp F1, F0 tại lớp học, trường học theo tình huống đã xây dựng.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức trao tặng nước rửa tay và nước súc miệng cho đại diện một số liên đội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; Triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên mạng xã hội như: Xây dựng infographic, đồng loạt thay avatar facebook về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đối với học sinh khi quay trở lại trường học.

ANH CHI

Tin cùng chuyên mục

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

(PNTĐ) - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".