Bất chấp nguy hiểm, nhiều học sinh vẫn vô tư “đầu trần” lao vun vút trên đường

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mặc dù lực lượng CSGT Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý, tuyên truyền, nhưng hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên điều khiển xe máy, xe điện không đội mũ bảo hiểm hoặc chưa có giấy phép lái xe khi đi trên đường.

Sáng 24/11, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã triển khai lập chốt, làm nhiệm vụ kiểm soát, xử lý đối với học sinh, sinh viên vi phạm giao thông tại ngã tư Cổ Linh - Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội).

Chỉ trong ít giờ thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Đáng nói, người vi phạm đều là các em học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy lưu thông trên đường và không có bằng lái xe.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều học sinh vẫn vô tư “đầu trần” lao vun vút trên đường - ảnh 1
Bất chấp nguy hiểm, các em học sinh vẫn "đầu trần" lao vun vút ngoài đường

Đơn cử như trường hợp của nữ sinh N.T.T (học sinh một trường cấp 3 trên địa bàn quận Long Biên) cho biết, do nhà gần nhưng vì chủ quan nên không đội mũ bảo hiểm dù cho đã treo mũ ở ngay trên xe.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã thường xuyên phối hợp với các nhà trường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tới học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, tình trạng học sinh vi phạm khi tham gia giao thông vẫn diễn ra thường xuyên. Đặc biệt là tại Hà Nội, nơi có rất nhiều cơ sở giáo dục ở tất cả các cấp học, tình trạng vi phạm giao thông của học sinh, sinh viên lại càng phổ biến.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều học sinh vẫn vô tư “đầu trần” lao vun vút trên đường - ảnh 2
Đáng nói các em đều chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Những vi phạm chủ yếu của học sinh, sinh viên thường là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, không có giấy phép lái xe và sử dụng điện thoại khi lái xe...

Thiếu tá Phùng Duy Phúc - Cán bộ Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) chia sẻ, ngoài việc tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, đơn vị cử cán bộ trực tiếp đến nhà trường phối hợp tuyên truyền, giáo dục để các em học sinh chấp hành quy định khi tham gia giao thông.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều học sinh vẫn vô tư “đầu trần” lao vun vút trên đường - ảnh 3
Lực lượng chức năng xử lý lập biên bản các trường hợp vi phạm

Nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông, Thiếu tá Phùng Duy Phúc nhắn nhủ tới bậc phụ huynh cần có sự nhắc nhở, quan tâm đến con em mình. Khi các cháu đi học cũng phải nắm được là đi xe gì, đi với ai, có đội mũ bảo hiểm không, có giấy tờ xe, giấy phép lái xe hay không…

Bất chấp nguy hiểm, nhiều học sinh vẫn vô tư “đầu trần” lao vun vút trên đường - ảnh 4
Thiếu tá Phùng Duy Phúc – Cán bộ Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT – Công an Hà Nội) chia sẻ

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các học sinh sinh viên vi phạm Luật giao thông, thời gian tới Phòng CSGT Công an TP Hà Nội còn gửi thông báo về nhà trường để có hình thức giáo dục, kỷ luật.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lưu ý khi du lịch bằng ô tô tự lái

Lưu ý khi du lịch bằng ô tô tự lái

(PNTĐ) - Dịp nghỉ lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nhiều gia đình chọn đi du lịch bằng xe ôtô tự lái. Để chuyến đi được an toàn, có mấy lưu ý sau:
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo

Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo

(PNTĐ) - Tối 22/4, Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức “Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo”. Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường đến dự.