Chợ hoa đêm Quảng Bá tắc đường những ngày giáp Tết
(PNTĐ) - Trong những ngày giáp Tết, đặc biệt là những đêm trước ngày Tết ông Công, ông Táo, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) về đêm vô cùng nhộn nhịp. Người đi chợ không chỉ có những người buôn bán mà người dân Hà Nội cũng đổ về đây rất đông.
Giáp Tết, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) luôn rơi vào tình trạng tắc đường lên xuống do xe hoa ra vào liên tục và người mua hoa đổ về đây đông đúc, nhộn nhịp.

Từ khoảng 10h đêm, những xe chở hoa lớn đổ về chợ nườm nượp, tuyến đường ngang qua chợ vẫn đang thi công nên giao thông bất tiện, thành ra dễ gây ùn ứ, tắc nghẽn, khó khăn cho đi lại, vận chuyển hoa.

Tuy nhiên, giống như một nét văn hoá chợ hoa Tết đêm Quảng Bá, dù ùn ứ, tắc nghẽn nhưng cả người mua bán và người dân đi mua sắm, chơi chợ đều ít khi có ý cáu gắt, ai cũng cảm thấy thích thú khi được vào chợ chọn mua những bông hoa thật tươi, đủ loại chuẩn bị cho trang trí trong gia đình dịp Tết.









Theo những người buôn bán tại chợ hoa Quảng Bá, từ nay đến khoảng 27 Tết chợ sẽ luôn đông bởi người dân rủ nhau đi chợ hoa Tết để mua sắm, chuẩn bị cho trang trí nhà cửa. Với muôn loài hoa xuân rực rỡ, giá cả theo giá "nhà buôn", chợ hoa Quảng Bá vẫn luôn là địa chỉ hấp dẫn với người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Xuân về.