Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết

NGỌC MAI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Dù chỉ còn 3 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão nhưng lượng khách hàng đến mua hoa, cây cảnh tại những chợ hoa, cây cảnh ở Hà Nội không tấp nập như mọi năm.

Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 1

Tại chợ hoa Quảng An, dù các chủng loại hoa, cây cảnh khá đa dạng nhưng theo nhiều tiểu thương cho rằng, sức mua của người dân dịp này chưa được như kỳ vọng. 

Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 2

Năm nay lượng khách cũng chỉ được khoảng 50% và giá cây trung bình cũng chỉ tương đương so với năm ngoái. Khách hàng chủ yếu tập trung vào các dòng cây cảnh truyền thống.

Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 3
Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 4

Trên đường Hoàng Hoa Thám hay tuyến phố Hàng Lược, Long Biên quất cảnh, đào và đủ loại hoa, cây cảnh được bày bán song lượng khách mua hàng khá thưa thớt. Các chủng loại hoa, cây cảnh hầu như được nhập từ các vùng trồng trong nước như Hưng Yên, Mộc Châu... Một chủ hàng tại đây chia sẻ, sau ngày ông Công, ông Táo, nhu cầu của khách bắt đầu tăng. Tuy nhiên, có thể thấy sức mua của người dân năm nay khá chậm. Dù hôm nay đã 27 Tết nhưng không khí mua hoa Tết không sôi động như mọi năm.

Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 5
Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 6

Để tìm kiếm khách, nhiều nông dân trồng hoa và các cửa hàng hoa, cây cảnh năm nay đã đẩy mạnh sang hình thức bán hàng trực tuyến. Theo đó, trên các trang thương mại điện tử và tiểu thương kinh doanh online, cành đào mini có giá từ 50.000 - 200.000 đồng/cành, đào dáng tròn từ 200.000 đồng/cành trở lên.

Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 7
Chợ hoa vắng khách ngày giáp Tết - ảnh 8
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.