Chợ truyền thống ở TP HCM đã mở cửa trở lại

Chia sẻ

Từ sau ngày 1/10, nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong giai đoạn “bình thường mới”, đa phần các chợ đều thực hiện nghiêm phương châm 5K và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo ghi nhận của Tổ công tác đặc biệt khu vực phía Nam của Bộ Công Thương, chỉ tính riêng trong ngày 08/10, có 03 chợ trên địa bàn TP HCM hoạt động lại, gồm: chợ Tân Định, Quận 1; chợ Bàu Cát, quận Tân Bình và chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Trong đó chủ yếu là các ngành hàng lương thực, thực phẩm hoạt động lại. Điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 03 Chợ Đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố và các tỉnh (trung bình từ 1.000 – 1.200 tấn thực phẩm, rau củ quả/đêm).

Chợ truyền thống ở TP HCM đã mở cửa trở lại - ảnh 1

Cùng với đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị và 2.901 cửa hàng tiện lợi (có thêm 06cửa hàng hoạt động trở lại so với ngày 07/10/2021) để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Cũng theo Tổ công tác đặc biệt khu vực phía Nam của Bộ Công Thương, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sức mua tại các hệ thống siêu thị trong ngày 07/10 giảm 10% so với ngày 06/10 và tăng 10% so với ngày thường. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân.

Tổng lượng hàng đưa về cung ứng và tiêu thụ cho thị trường Thành phố trong ngày 07/10 và sáng 08/10 giảm 2,7% so với ngày hôm trước, ước đạt 5.467,9 tấn/ngày. Trong đó lượng hàng cung ứng qua hệ thống phân phối trong ngày 07/10 ước đạt 1.430 tấn/ngày. Các doanh nghiệp Bình ổn thị trường và doanh nghiệp khác cung ứng ra thị trường ước đạt 3.597,9 tấn/ngày (không bao gồm lượng hàng cung ứng vào hệ thống phân phối hiện đại).

Tại 03 chợ đầu mối, tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho thị trường trong sáng ngày 08/10 tương đương so với ngày 07/10, ước đạt 1.100 tấn/đêm (trong đó cung ứng ra thị trường lẻ là 440 tấn/ngày, cho hệ thống phân phối khoảng 660 tấn/ngày).

P. V

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.