Chủ động, linh hoạt kết nối tiêu thụ nông sản mùa dịch

Chia sẻ

Thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều biện pháp linh hoạt nhằm kết nối tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội và các địa phương trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chủ động, linh hoạt kết nối tiêu thụ nông sản mùa dịch - ảnh 1

Là đơn vị chủ trì, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp các sở, ngành, đơn vị triển khai các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ, tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa. Theo đó, để hỗ trợ các địa phương về đầu ra sản phẩm, Sở Công Thương đã kết nối các sản phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành phố vào kênh phân phối hiện đại của thành phố như: Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch; các sàn thương mại điện tử gồm: Lazada, Amazon, Shopee, Sen đỏ, Tiki… trên địa bàn.

Bên cạnh đó, kết nối các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp chế biến lớn trên cả nước; kết nối thông qua hoạt động của các tổ chức đoàn thể (thanh niên, phụ nữ); kết nối qua các hình thức trực tuyến; kết nối đưa vào tiêu thụ tại kênh phân phối của nước ngoài: Aeon, Lotter, MM Market…

Kết quả, kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm Hà Nội hỗ trợ kết nối tiêu thụ lượng hàng từ các tỉnh, thành phố gần 200.000 tấn. Nhiều sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố đã được kết nối đưa vào 35 điểm giới thiệu bán sản phẩm OCOP của TP. Hà Nội.

Cùng với việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản, trái cây của các địa phương và của Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, TP. Hà Nội đã ban hành kịp thời các văn bản, chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ tối đa trong hoạt động vận chuyển hàng hóa của Hà Nội và các tỉnh, thành phố lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, trao đổi, nắm bắt thông tin khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sản xuất, phân phối, hợp tác xã sản xuất trên địa bàn thành phố về công tác khai thác, vận chuyển hàng hóa để hướng dẫn tháo gỡ khó khăn trong việc tổ chức thực hiện, bảo đảm lưu thông hàng hóa, cung ứng đến người dân, do đó, đã không xảy ra tình trạng thiếu hàng... đặc biệt trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm tiếp tục thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản tại Hà Nội và giữa Hà Nội và các địa phương, trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19, trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các tỉnh, thành phố kết nối tiêu thụ sản phẩm trên cơ sở danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã.. đã được các địa phương cung cấp như sản phẩm cam Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An…; thủy sản tỉnh Quảng Ninh; trái cây, nông sản và sản phẩm OCOP các tỉnh miền Nam… để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn Thành phố và thúc đẩy xuất khẩu.

Đồng thời, Sở cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các xe, phương tiện chở hàng hóa, nông sản, bảo đảm quy định công tác phòng, chống dịch được lưu thông thuận lợi trên địa bàn Thành phố, cung ứng cho thị trường Hà Nội, các tỉnh, thành phố và hoạt động xuất khẩu nông sản sang thị trường các nước.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.