Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/06, Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã tổ chức lễ báo công, dâng hương và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong khuôn khổ Kế hoạch số 294/KH-BCA-X03, ngày 07/06/2023 của Bộ Công an về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn CAND, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và Tuyên dương, trao Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu” năm 2022.

Tại Lễ báo công với Bác, Đoàn đại biểu Công đoàn CAND tiêu biểu đại diện cho gần 25 ngàn đoàn viên Công đoàn CAND từ mọi miền Tổ quốc về đây để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới và kính dâng lên Bác những thành tích mà tổ chức công đoàn trong CAND đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được trong thời gian qua.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Đoàn đại biểu Công đoàn CAND thực hiện nghi lễ báo công dâng Bác

Trước anh linh của Bác, Trung tá Phạm Mạnh Tường - Phó Trưởng Ban Công đoàn CAND tự hào báo cáo với Bác 14 gương đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu được Lãnh đạo Bộ Công an Trao giải thưởng Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2022.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Trung tá Phạm Mạnh Tường - Phó Trưởng Ban Công đoàn CAND tự hào báo cáo với Bác 14 gương đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu được Lãnh đạo Bộ Công an Trao giải thưởng Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2022.

Đây là những đoàn viên tận tụy, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác Công đoàn trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được biểu dương, tôn vinh, đó là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, có tinh thần trách nhiệm cao, nêu gương đi đầu trong giải quyết việc khó, khâu yếu.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Đoàn đại biểu tiến vào lăng viếng Bác

Các đồng chí là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của cán bộ đoàn viên và người lao động trong CAND.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4
Đoàn đại biểu Công đoàn CAND dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn

Bên cạnh những kết quả, thành tích nêu trên, các cấp Công đoàn trong CAND cũng nhận thức được rằng trong giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức, với những yêu cầu mới, nặng nề hơn đối với lực lượng Công an nhân dân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đòi hỏi tổ chức Công đoàn Công an nhân dân phải có “tư duy, tầm nhìn mới, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, tâm thế vững vàng để hành động và phát triển”.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

 Công đoàn Công an nhân dân cần phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, vì quyền, lợi ích của đoàn viên. Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, Công đoàn Công an nhân dân phấn đấu, thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trước đó, Công đoàn trong CAND cũng đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 8/12, Đội CSGT ĐB số 3 đã phối hợp cùng Trường THCS Láng Hạ xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT” nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT.
Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

(PNTĐ) - Những hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đã góp phần xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại cũng như một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bắc Kạn.
Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

(PNTĐ) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố xem xét, thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065. Nổi bật có nội dung xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng, kết nối hai bên bờ sông Hồng...