Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/06, Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã tổ chức lễ báo công, dâng hương và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong khuôn khổ Kế hoạch số 294/KH-BCA-X03, ngày 07/06/2023 của Bộ Công an về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn CAND, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và Tuyên dương, trao Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu” năm 2022.

Tại Lễ báo công với Bác, Đoàn đại biểu Công đoàn CAND tiêu biểu đại diện cho gần 25 ngàn đoàn viên Công đoàn CAND từ mọi miền Tổ quốc về đây để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới và kính dâng lên Bác những thành tích mà tổ chức công đoàn trong CAND đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được trong thời gian qua.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Đoàn đại biểu Công đoàn CAND thực hiện nghi lễ báo công dâng Bác

Trước anh linh của Bác, Trung tá Phạm Mạnh Tường - Phó Trưởng Ban Công đoàn CAND tự hào báo cáo với Bác 14 gương đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu được Lãnh đạo Bộ Công an Trao giải thưởng Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2022.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Trung tá Phạm Mạnh Tường - Phó Trưởng Ban Công đoàn CAND tự hào báo cáo với Bác 14 gương đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu được Lãnh đạo Bộ Công an Trao giải thưởng Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2022.

Đây là những đoàn viên tận tụy, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác Công đoàn trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được biểu dương, tôn vinh, đó là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, có tinh thần trách nhiệm cao, nêu gương đi đầu trong giải quyết việc khó, khâu yếu.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Đoàn đại biểu tiến vào lăng viếng Bác

Các đồng chí là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của cán bộ đoàn viên và người lao động trong CAND.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4
Đoàn đại biểu Công đoàn CAND dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn

Bên cạnh những kết quả, thành tích nêu trên, các cấp Công đoàn trong CAND cũng nhận thức được rằng trong giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức, với những yêu cầu mới, nặng nề hơn đối với lực lượng Công an nhân dân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đòi hỏi tổ chức Công đoàn Công an nhân dân phải có “tư duy, tầm nhìn mới, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, tâm thế vững vàng để hành động và phát triển”.

Công đoàn CAND tổ chức báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

 Công đoàn Công an nhân dân cần phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, vì quyền, lợi ích của đoàn viên. Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, Công đoàn Công an nhân dân phấn đấu, thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trước đó, Công đoàn trong CAND cũng đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

(PNTĐ) -Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên và đơn vị tài trợ khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên); với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.