Đảm bảo an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp

Chia sẻ

Để bảo đảm mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì thúc đẩy các hoạt động sản xuất. Sở Công Thương kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên hoàn thành tiêm chủng vắc xin cho công nhân lao động trong các cụm công công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Vừa qua, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 9097/VP-KT về thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Trong công văn có nêu rõ, ngày 13/8, Sở Công Thương Hà Nội có văn bản về thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố. Theo Sở Công Thương, thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố, chỉ các nhà máy, xí nghiệp sản xuất trong cụm công nghiệp có phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” được UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt mới được phép hoạt động.

Đảm bảo an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp - ảnh 1

Đến nay, chỉ có 1.077/3.600 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong các cụm công nghiệp đang duy trì hoạt động. Mặt khác, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên từ trước khi thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND đã có một số doanh nghiệp dừng hoạt động và nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất, bình quân chỉ còn khoảng 80% so với trước đây... Vì thế gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, cung ứng hàng hóa, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, thu nhập cho người lao động trên địa bàn Thành phố. 

Đối với doanh nghiệp được phép hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” do nhiều nguyên nhân cũng đã có những bất cập, chưa thực sự hiệu quả, làm phát sinh chi phí sản xuất, năng suất lao động giảm, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh không được bảo đảm.

Để bảo đảm mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì thúc đẩy các hoạt động sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng…, Sở Công Thương kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên hoàn thành tiêm chủng vắc xin cho công nhân lao động trong các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố trong thời gian sớm nhất.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, khẩn trương đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở sản xuất trong cụm công nghiệp hoàn thiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Phương án số 162/PA-UBND của UBND thành phố; đồng thời cập nhật bổ sung nội dung theo hệ thống mẫu biểu hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 và xác nhận bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 để các cơ sở sản xuất hoạt động theo quy định.

Vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã liên quan hướng dẫn việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, an toàn sản xuất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.