Dân nhậu vẫn bất chấp vi phạm nồng độ cồn

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dù cho lực lượng CSGT thường xuyên triển khai nhiều chốt kiểm tra, xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn thế nhưng sau các cuộc liên hoan, nhiều dân nhậu vẫn cố tình lái xe.

Thời gian qua, lực lượng CSGT cả nước liên tục triển khai nhiều chốt kiểm tra, xử lý nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn. Thế nhưng, sau các cuộc liên hoan, nhiều dân nhậu vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình điều khiển phương tiện.

Trước tình trạng này, lực lượng CSGT đã triển khai phương án hóa trang kết hợp công khai xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường có nhiều quán bia, hàng ăn... nhằm phát hiện, xử lý các tài xế vi phạm.

Dân nhậu vẫn bất chấp vi phạm nồng độ cồn - ảnh 1
Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT – Công an Hà Nội) tổ chức  kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn tại đường Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ

Chiều ngày 29/06, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT – Công an Hà Nội) tổ chức  kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn tại đường Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ.

Sau 30 phút triển khai, các chiến sĩ CSGT đã phát hiện một người đàn ông điều khiển phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác tiếp cận, dừng phương tiện và thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Qua kiểm tra, phát hiện anh N.V.Hải (sinh năm 1995, Hà Nội) điều khiển phương tiện mang BKS 14K4 – 52xx có nồng độ cồn ở mức 0,128mg/l khí thở, xe không lắp gương chiếu hậu.

Tổ công tác của Đội CSGT số 14 đã lập biên bản xử phạt tài xế Hải và tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện.

Tiếp tục, vào hồi 14h05 lực lượng CSGT xử lý 01 trường hợp có nồng độ cồn ở mức 0,243mg/l, người vi phạm là anh T.V.Quang (sn 1980, Nam Định).

Dân nhậu vẫn bất chấp vi phạm nồng độ cồn - ảnh 2
Tổ công tác lập biên bản, xử lý người vi phạm

Thiếu tá Phạm Minh Quân – Cán bội đội CSGT số 14 (Phòng CSGT – Công an Hà Nội) cho biết, Chỉ huy Phòng CSGT TP. Hà Nội quán triệt xử lý nghiêm, không có chuyện xin xỏ bỏ qua vi phạm, đặc biệt liên quan đến nồng độ cồn nên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm.

“Trong ca công tác hôm nay vẫn phát hiện người dân sử dụng rượu bia, tuy nhiên đã hạn chế được nhiều và ý thức người dân đã được nâng cao hơn. Tất cả các trường hợp khi phát hiện ra có vi phạm nồng độ cồn sẽ được tổ công tác nghiêm túc lập biên bản, xử lý theo đúng quy định. Khuyến cáo người tham gia giao thông đã uống rượu bia thì không lái xe, tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”

Trong 06 tháng đầu năm 2023, CSGT TP. Hà Nội đã xử lý 37.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 198,851 tỷ đồng, tạm giữ 37.518 phương tiện (trong đó: 4.019 xe ô tô, 33.246 mô tô, 253 phương tiện khác). Tước GPLX 19.883 trường hợp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gần 4.000 đảng viên  phường Phúc Lợi  tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Gần 4.000 đảng viên phường Phúc Lợi tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Ngay sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy ban hành Công văn số 381-CV/BTGDVTU ngày 28/10/2025 về lấy ý kiến góp ý về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân phường Phúc Lợi đã đóng góp hàng nghìn ý kiến.
Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

(PNTĐ) - Ngày 14/11/2025, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y dược cổ truyền - một ngành gắn liền với đời sống, sức khỏe và chăm sóc cộng đồng.
Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PNTĐ) - Các hoạt động góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết từ đội ngũ văn nghệ sĩ và nhà nghiên cứu văn hóa. Các văn nghệ sĩ đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, nhằm hoàn thiện Dự thảo, góp phần định hướng chiến lược phát triển văn hóa của đất nước là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

(PNTĐ) - Trong quá trình lấy ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cán bộ làm công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hai Bà Trưng đều khẳng định, việc tham gia đóng góp ý kiến không chỉ là trách nhiệm chính trị mà còn thể hiện niềm tin, tâm huyết và khát vọng đồng hành cùng Đảng trong hoạch định đường hướng phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên. Đây là bước đổi mới quan trọng trong phương thức lãnh đạo, thể hiện tinh thần dân chủ, công khai và cầu thị của Đảng ta. Thể hiện tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ, nhiều ý kiến đóng góp và kỳ vọng của đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được gửi đến Đại hội.