Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán

ANH TUẤN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Có mặt tại Chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một trong những khu chợ hoa lớn nhất Hà thành mới đủ để cảm nhận được không khí Tết vui tươi, tấp nập kẻ bán người mua.

Thời điểm này, con đường dẫn đến chợ hoa Hàng Lược tắc nghẽn vì dòng người đổ về rất đông. Mọi người tìm về đây không chỉ có người dân Hà Nội, mà còn ở rất nhiều tỉnh, thành lân cận khác. 

Những ngày giáp Tết hiện nay, dọc hai bên đường của chợ và trong khu chợ bày bán chủ yếu là đào, mai, quất cảnh, và nhiều loại hoa tươi khác. Hoa đào được bày bán ở đây chủ yếu là của Nhật Tân và một số tỉnh thành lân cận như Vĩnh Phúc, Hưng Yên.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1
Cành đào mini và cành đào cỡ vừa hút khách. Ảnh: Anh Tuấn

Người dân bán đào ở đây cho biết, những cành đào nhỏ được bán với giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng; cành đào cỡ vừa có giá 200.000 - 400.000 đồng. Còn những cành đào to, nhiều nụ, do người dân Nhật Tân trồng được, bán với giá từ 1,2 - 1,5 triệu đồng tùy vào dáng, thế và loại hoa đào.

Chị Nguyễn Thị Hồng Tuyết (47 tuổi), người bán hoa đào ở chợ hoa Hàng Lược cho hay, năm nay, những cành đào mini rất dễ tiêu thụ vì mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

"Cành đào mini vẫn rất đẹp, phù hợp với việc cắm bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ địa. Những ngày cao điểm như thế này, tôi bán gần 200 cành đào đào mini mỗi ngày"- chị Tuyết nói.

Luôn tất bật giữa việc nhà và việc cơ quan, nhưng chị Nguyễn Thị Yến (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn dành thời gian đi mua sắm ngày Tết.

Cầm trên tay cành đào mini mới mua, chị Yến bồi hồi cho biết, mỗi lần đi chợ Tết là ký ức về phiên chợ Tết ngày nhỏ khi theo chân bố mẹ đi mua đào, quất lại ùa về. Chính vì vậy, dù bận rộn, chị vẫn sắp xếp thời gian đưa trẻ con đi mua 1-2 bộ quần áo mới hoặc ra chợ hoa để có không khí. "Khi xuống phố những ngày này, tôi cảm thấy không khí Tết ngập tràn. Tôi thích nhất khoảng thời gian cận Tết khi người người nhà nhà mua sắm nhộn nhịp" - chị Yến chia sẻ.

Các mặt hàng ở đây khá đa dạng, chủ yếu là hoa Tết như đào, mai, lan hồ điệp, cúc và bán cả những vật dụng trang trí ngày Tết như đồng tiền vàng, dây treo, giấy dán 3D, phong bao lì xì với mẫu mã bắt mắt. Tôi đã kịp mua cho mình một cành đào mini để về trang trí nhà cửa"- chị Yến cho hay.

Ngoài cành đào mini, cây quất mini trưng Tết cũng là mặt hàng bán rất chạy. Tại phố Cầu Cốc (Tây Mỗ, Hà Nội), bên cạnh đào rừng, đào thế, các tiểu thương bày bán nhiều chậu quất mini, giá 150.000-200.000 đồng một chậu. Loại chậu đẹp và kèm đồ trang trí giá cao hơn, dao động từ 200.000-300.000 đồng.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán - ảnh 2
Quất mini cũng được người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: Anh Tuấn 

"Phố Cầu Cốc gần các khu đô thị lớn, có nhiều gia đình trẻ, họ rất chuộng quất mini vì hợp với không gian nhà chung cư. Cho nên, bán quất mini có giá từ 150.000 đồng sẽ rất dễ bán", anh Nguyễn Anh Tuấn (Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ.

Theo anh Tuấn, năm ngoái vì dịch nên hàng bán hơi chậm, năm nay anh nhập số lượng lớn và tới nay bán rất chạy. "Năm nay giá nhỉnh hơn mọi năm nhưng quất được chăm sóc kỹ lưỡng từ vườn. Một cây quất đẹp phải xem thế cây, đồng thời phải có đầy đủ lộc, nụ, hoa, quả chín và quả còn xanh"- anh Tuấn nói.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.
Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

(PNTĐ) - Trong thời đại công nghệ số, bạo lực gia đình (BLGĐ) không chỉ diễn ra trong những mâu thuẫn sau cánh cửa đóng kín. Công nghệ phát triển mở ra nhiều tiện ích nhưng đồng thời cũng vô tình tạo thêm những hình thức kiểm soát, xâm phạm và tổn thương tinh thần đối với phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết khai thác, công nghệ cũng có thể trở thành công cụ giúp giảm thiểu bạo lực.