Đề nghị hỗ trợ 9.877 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

Chia sẻ

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo không thu tiền để cứu đói cho nhân dân 7 tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát khiến cho đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những người bị giãn, hoãn, ngừng việc, mất việc, mất thu nhập, không đảm bảo được đời sống và diễn biến bất thường của thời tiết như mưa đá, lũ lụt, hạn hán khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ nghèo, hộ cận nghèo có nguy cơ bị thiếu đói.

Bộ Lao động đề nghị hỗ trợ 9.877 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạtBộ Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị hỗ trợ 9.877 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt (Ảnh: minh họa)

Trước tình hình đó, 7 tỉnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai đã đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tổng số 11.448,09 tấn gạo cứu đói cho 197.952 hộ với 658.525 nhân khẩu bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.

Từ đề nghị của các địa phương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ trước mắt xuất cấp gạo không thu tiền để cứu đói cho nhân dân 7 tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình tổng số hơn 9.877 tấn gạo cho 197.952 hộ với 658.525 nhân khẩu thiếu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đối với những trường hợp UBND tỉnh Cao Bằng, Gia Lai và Quảng Bình đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói giáp hạt 2-3 tháng, sau khi thực hiện hỗ trợ một tháng gạo mà vẫn còn khó khăn, đề nghị các địa phương này có văn bản gửi liên bộ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét tiếp tục hỗ trợ.

CHI ANH

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Triển khai 27 dự án nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô

Hà Nội: Triển khai 27 dự án nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Song song với các dự án của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội cũng chủ động nghiên cứu, đề xuất dự án nhà ở xã hội riêng cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, quy mô 35 tầng nổi, 3 tầng hầm với 476 căn hộ, dự kiến khởi công trước ngày 25/1/2026.
Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau bão lũ

Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau bão lũ

(PNTĐ) - Ngày 4/11, Đoàn công tác của Công an thành phố Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà ủng hộ cán bộ chiến sĩ Công an và đồng bào tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ các đơn vị khắc phục hậu quả sau bão lũ.
Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Anh cùng đồng đội giành giải Nhất cầu lông đôi nam nữ

Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Anh cùng đồng đội giành giải Nhất cầu lông đôi nam nữ

(PNTĐ) - Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 1/11/2025, tại Nhà thi đấu xã Đông Anh, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Hà Nội, tổ chức giải Cầu lông lãnh đạo thành phố Hà Nội mở rộng năm 2025, do UBND xã Đông Anh đăng cai tổ chức.