Đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Chia sẻ

Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và đề xuất giải pháp, chính sách hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.

Theo số liệu riêng từ Sở GD-ĐT TP.HCM, trong đợt dịch vừa qua đã khiến cho 1.500 học sinh mồ côi; trong đó có hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên.Theo số liệu riêng từ Sở GD-ĐT TP.HCM, trong đợt dịch vừa qua đã khiến cho 1.500 học sinh mồ côi; trong đó có hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên. (Ảnh: minh họa)

Công văn gửi Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nêu rõ: Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam với biến chủng Delta lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhất là các hộ gia đình khiến hàng trăm trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của gia đình và người thân. Các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chủ động hỗ trợ, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, động viên để các cháu vượt qua khó khăn trước mắt.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi (cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ) do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

HẢI CHI

Tin cùng chuyên mục

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.