Di dời 40 hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ bị ảnh hưởng sự cố đê sông Lô tại Tuyên Quang

Chia sẻ

(PNTĐ) - Rạng sáng 11/9 đã xảy ra sự cố đê sông Lô tại tỉnh Tuyên Quang. Đoạn đê sông Lô dài 10m qua xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được xác nhận bị sự cố. Công tác ứng phó đang khẩn trương được triển khai.

Đại diện trực ban Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT cho biết, đoạn đê bị sự cố này (dài khoảng 10m) thuộc tuyến đê tả Lô trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, là đê cấp V. Theo đó, đoạn đê bị vỡ dài khoảng 10 m giáp ranh với xã Hợp Nhất của huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.

Trước đó, tại vị trí này đã có dấu hiệu của rò rỉ nước nên công tác di dời người dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được triển khai, không có thiệt hại về người. Đoạn đê bảo vệ cho khu vực có dân cư sinh sống. Hiện địa phương đang xử lý đoạn đê bị sự cố; đã di dời 40 hộ dân có nguy cơ bị ngập nếu nước sông tràn vào.

Thông tin với báo chí, ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận, đê sông Lô đoạn qua xã Quyết Thắng đã bị sự cố do nước sông lên cao.

Theo số liệu cập nhật lúc 23h của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, nước sông Lô đoạn chảy qua Tuyên Quang đã ở mức 27,59 m, vượt báo động 3. Mực nước thực đo lúc 5h sáng ngày 11/9 Sông Lô đoạn qua Tuyên Quang nước lên trên BĐ3 là 173 cm.

Sự cố đê sông Lô tại Tuyên Quang: Đã đi dời 40 hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ bị ảnh hưởng- Ảnh 2.
Công tác vá đê đang được triển khai khẩn trương.

Đến nửa đêm, hàng trăm người dân và các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương chuyển các bao đất tới vị trí bị sự cố đê. Nhiều xe tải chở đá và máy xúc cũng đã được huy động tới hiện trường để ứng phó với sự cố.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa lớn, lũ trên sông Lô lên cao gây ngập úng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong tin lũ khẩn cấp trên sông Lô, sông Gâm của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Tuyên Quang vào tối 10/9, tình hình lũ các sông trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 3.

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm Linh thiêng – Hào khí Thánh Gióng“

Đặc sắc chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm Linh thiêng – Hào khí Thánh Gióng“

(PNTĐ) - Tối mùng 7 tháng Giêng (tức 23/2 dương lịch), vào lúc 19 giờ, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Sóc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Đêm Linh thiêng - Hào khí Thánh Gióng”, điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động củaLễ hội Đến Sóc năm 2026
Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Thông tin về một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại Hà Nội do tài khoản mạng xã hội mang tên H'My đăng tải vào khoảng 19h ngày 18/2 gây hoang mang dư luận là sai sự thật. Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội.