Di dời 40 hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ bị ảnh hưởng sự cố đê sông Lô tại Tuyên Quang

Chia sẻ

(PNTĐ) - Rạng sáng 11/9 đã xảy ra sự cố đê sông Lô tại tỉnh Tuyên Quang. Đoạn đê sông Lô dài 10m qua xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được xác nhận bị sự cố. Công tác ứng phó đang khẩn trương được triển khai.

Đại diện trực ban Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT cho biết, đoạn đê bị sự cố này (dài khoảng 10m) thuộc tuyến đê tả Lô trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, là đê cấp V. Theo đó, đoạn đê bị vỡ dài khoảng 10 m giáp ranh với xã Hợp Nhất của huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.

Trước đó, tại vị trí này đã có dấu hiệu của rò rỉ nước nên công tác di dời người dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được triển khai, không có thiệt hại về người. Đoạn đê bảo vệ cho khu vực có dân cư sinh sống. Hiện địa phương đang xử lý đoạn đê bị sự cố; đã di dời 40 hộ dân có nguy cơ bị ngập nếu nước sông tràn vào.

Thông tin với báo chí, ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận, đê sông Lô đoạn qua xã Quyết Thắng đã bị sự cố do nước sông lên cao.

Theo số liệu cập nhật lúc 23h của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, nước sông Lô đoạn chảy qua Tuyên Quang đã ở mức 27,59 m, vượt báo động 3. Mực nước thực đo lúc 5h sáng ngày 11/9 Sông Lô đoạn qua Tuyên Quang nước lên trên BĐ3 là 173 cm.

Sự cố đê sông Lô tại Tuyên Quang: Đã đi dời 40 hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ bị ảnh hưởng- Ảnh 2.
Công tác vá đê đang được triển khai khẩn trương.

Đến nửa đêm, hàng trăm người dân và các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương chuyển các bao đất tới vị trí bị sự cố đê. Nhiều xe tải chở đá và máy xúc cũng đã được huy động tới hiện trường để ứng phó với sự cố.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa lớn, lũ trên sông Lô lên cao gây ngập úng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong tin lũ khẩn cấp trên sông Lô, sông Gâm của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Tuyên Quang vào tối 10/9, tình hình lũ các sông trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 3.

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/12/2025, UBND phường Ngọc Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu tập thể cũ N3 Vạn Bảo. Hoạt động diễn tập là thông điệp thiết thực của chính quyền phường Ngọc Hà trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng khu dân cư an toàn, văn minh.
30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025, Giải thưởng Lương Định Của đã nhận được 101 hồ sơ từ 30 tỉnh thành, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 30 nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng. Mỗi nhà nông trẻ có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau nhưng đều có điểm chung: Ý chí vươn lên, tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và khát vọng làm giàu chính đáng trên quê hương.
Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

(PNTĐ) - Bà Cecile Le Pham, sinh năm 1952, nữ doanh nhân người Pháp gốc Việt, đang miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn”.