Đội CSGT số 15 mạnh tay xử lý các trường hợp quá tốc độ

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Qua quá trình llàm nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 đã phát hiện, ghi hình hàng loạt tài xế ô tô lái xe chạy quá tốc độ trên đường Võ Nguyên Giáp…

Ngày 27/07, phóng viên theo chân Tổ công tác Đội CSGT số 15 làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp hướng đi sân bay Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Đội CSGT số 15 mạnh tay xử lý các trường hợp quá tốc độ - ảnh 1
Tuyến đường kiểm tra các phương tiện vi phạm của tổ công tác

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của Đội CSGT 15 triển khai cắm chốt trên địa bàn quản lý, sử dụng thiết bị chuyên dụng đo tốc độ các phương tiện lưu thông trên đường. Từ thông tin thiết bị đo được, các trường hợp vi phạm sẽ được gửi về chốt kiểm soát của CSGT trên đường để tiến hành dừng xe, xử phạt các tài xế chạy quá tốc độ.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn triển khai nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện một chiếc xe máy do tài xế N.V.L (Hà Nội) điều khiển được xác định chạy quá tốc độ 58/50km/h.

Đội CSGT số 15 mạnh tay xử lý các trường hợp quá tốc độ - ảnh 2
Lực lượng phát hiện tài xế vi phạm

Ban đầu, khi bị tổ công tác dừng xe, tài xế L vẫn tỏ ra ngơ ngác chưa hiểu mình đã vi phạm lỗi gì. Nhưng sau khi vào chốt và được cán bộ CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm chạy quá tốc độ thì anh H. đã công nhận lỗi vi phạm của mình. “Do đường rộng và thoáng nên nhấp ga nhẹ mà không nghĩ là mình chạy quá tốc độ…”, anh L trình bày.

Đội CSGT số 15 mạnh tay xử lý các trường hợp quá tốc độ - ảnh 3
Lập biên bản xử lý

Thông tin cho PV, đại diện tổ công tác cho biết, theo Nghị định 123 mới ban hành, với hành vi vi phạm chạy quá tốc độ từ 10-20 km, tài xế ô tô sẽ bị phạt tiền 5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng. Còn tài xế ô tô vi phạm chạy quá tốc độ trên 20km/h sẽ bị phạt tiền 7 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng.

Chia sẻ thêm về công tác tuần tra, kiểm soát vi phạm về tốc độ, Tổ trưởng Tổ công tác Đội CSGT số 15 cho biết, tại tuyến đường này do thông thoáng nhiều người vô tình "mát chân ga" nên thường gia tăng các lỗi như: phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai phần đường, làn đường…

Đội CSGT số 15 mạnh tay xử lý các trường hợp quá tốc độ - ảnh 4

"Những vi phạm trên tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho những người ngồi trên xe và cho cả những người tham gia giao thông khác. Do đó, khi tài xế vi phạm, các tổ công tác đều tuyên truyền, nhắc nhở rồi mới lập biên bản xử phạt để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT cho mọi người tham gia giao thông", đại diện tổ công tác cho hay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

(PNTĐ) -Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

(PNTĐ) - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam vừa có công văn đề nghị sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và các tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.