Dự báo trời rét dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong giai đoạn trước Tết từ 17-25/1 (18-26 tháng Chạp), khu vực Bắc Bộ sáng có sương mù nhẹ, ngày nắng ráo, trời tiếp tục rét.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm, dự báo trong giai đoạn trước Tết từ 17-25/1 (18-26 tháng Chạp), khu vực Bắc Bộ sáng có sương mù nhẹ, ngày nắng ráo, trời tiếp tục rét; khu vực Trung Bộ, vùng từ Thanh Hóa - Huế nhiều mây, hầu như không mưa, trời rét; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc đêm và sáng trời rét, ngày trời nắng nhẹ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm và sáng sớm mây nhiều, có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng, không xảy ra nắng nóng.

Dự báo trời rét dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 - ảnh 1
Dự báo trời rét dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025

Đáng chú ý, giai đoạn chính Tết từ 27-31/1 (28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), Miền Bắc chịu tác động của gió mùa đông bắc khiến trời rét, vùng núi có rét đậm, phía Đông Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, mưa phùn.

Khu vực Bắc Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh trong dịp Tết nên trời rét, có mưa nhỏ vài nơi; Khu vực Trung và Nam Trung Bộ những ngày giáp Tết có khả năng xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, thời gian mưa tập trung vào các ngày 27-29 tháng Chạp.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2025, khu vực ven biển miền Đông Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt triều cường diễn ra từ ngày 30/1 - 2/2 (mùng 2-5 Tết), đỉnh triều cao nhất trong đợt này có thể đạt 4,1m, gây ngập úng cục bộ cho một số khu vực ven biển, cửa sông.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

(PNTĐ) - Dự báo năm 2026, không gian mạng tại Việt Nam sẽ tiếp tục đối diện với các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, ứng dụng công nghệ mới như Deepfake và mã độc thông minh. Bên cạnh kết quả giảm nạn nhân, cộng đồng cần chủ động bảo vệ bản thân trước nguy cơ biến hóa khôn lường của tội phạm mạng.
Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

(PNTĐ) - Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình cải cách tài chính y tế với trọng tâm là giảm mạnh phần chi tiền túi của người dân cho khám chữa bệnh, phấn đấu đưa tỷ lệ này xuống dưới 30% trong giai đoạn 2028-2030. Đây được xem là bước then chốt trong quá trình mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí ở mức cơ bản và giảm bền vững gánh nặng chi phí y tế cho người dân.
Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

(PNTĐ) - Theo GS.TS. Jonathan R. Pincus, nguyên Chuyên gia Kinh tế trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, trong đó nổi bật là vai trò của xuất khẩu và sự ổn định của kinh tế vĩ mô.