Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách

Chia sẻ

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách.

Trong văn bản vừa gửi đến Bộ GTVT, Cục Hàng không đề xuất cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nói chung và đường bay TP.HCM – Hà Nội nói riêng.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Các đường bay trên chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và theo đề nghị của các địa phương, Bộ GTVT dừng nhiều đường bay nội địa. Với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.