Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách.

Trong văn bản vừa gửi đến Bộ GTVT, Cục Hàng không đề xuất cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nói chung và đường bay TP.HCM – Hà Nội nói riêng.

(Ảnh: minh họa)

Các đường bay trên chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và theo đề nghị của các địa phương, Bộ GTVT dừng nhiều đường bay nội địa. Với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện.

CÔNG NGỌC

Bạn đang đọc bài viết Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh đang thực hiện giãn cách tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com