Gần 2.300 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày 2/9

TÚ GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 2/9 - ngày nghỉ thứ 2 của kì nghỉ Lễ Quốc khánh, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã tiến hành xử lý vi phạm nồng độ cồn 2.282 trường hợp.

Về tình hình tai nạn giao thông, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày 2/9 toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 18 người, bị thương 23 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ của năm 2022, tăng 14 vụ, tăng 8 người chết, tăng 12 người bị thương, trong đó tuyến đường bộ xảy ra 30 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 23 người. Tuyến đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Cũng trong ngày 2/9, qua công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 8.868 trường hợp; ra quyết định xử phạt hơn 18,2 tỷ đồng; tước 1.173 Giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 152 ôtô, 2.831 môtô và 30 phương tiện khác.

Gần 2.300 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày 2/9 - ảnh 1
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô lưu thông trên địa bàn 

Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 2.282 trường hợp; ma túy 6 trường hợp; chở hàng quá tải trọng 100 trường hợp; quá khổ giới hạn 16 trường hợp; vi phạm tốc độ 1.480 trường hợp.

Trên đường thủy nội địa xử lý 73 trường hợp, ra quyết định xử phạt 99 triệu đồng.

Trong ngày 2/9 có 5 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời. Tình hình TTATGT qua phương tiện thông tin đại chúng, trên tuyến cao tốc đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) có hiện tượng người dân đi xe đạp, xe máy, chạy bộ, trẻ em vui đùa và thả vật nuôi chạy trên cao tốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Còn theo ghi nhận, trong sáng cùng ngày (2/9) tại một số tuyến đường trọng điểm, của ngõ ra, vào Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và đường dẫn vào các điểm du lịch có hiện tượng ùn tắc cục bộ nhẹ, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông.

Đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, tình hình trật tự ATGT trên các tuyến cao tốc, các tuyến đường dẫn vào các điểm du lịch tình hình giao thông trong ngày thứ hai và 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn, tắc giao thông kéo dài; không có TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên, tình hình TNGT lại diễn biến phức tạp, TNGT tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2022./.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

(PNTĐ) - Sáng 1/12, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ tổng kết chương trình truyền thông và trao giải "Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023". Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói, hầu hết các trường hợp vi phạm đều là các em học sinh tại các trường trên địa bàn Thành phố