Giải quyết chỗ học cho học sinh tại khu đô thị mới chưa có trường

Chia sẻ

Đó là một trong các yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội trong công văn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022.

Sở GD-ĐT yêu cầu ưu tiên các phòng học phục vụ học tập và phòng học 2 buổi/ngày.Sở GD-ĐT yêu cầu ưu tiên các phòng học phục vụ học tập và phòng học 2 buổi/ngày.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan; tổ chức hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì kết quả phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Các nhà trường tuyệt đối không được vận động quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022 trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt, trong đó lưu ý: Việc tổ chức phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh phải phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, số phòng học của từng trường, bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh; 

Các đơn vị hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá cao. Nếu sĩ số học sinh/lớp vượt so với quy định của Điều lệ trường học, phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã phải có văn bản báo cáo UBND quận, huyện, thị xã và báo cáo Sở GD-ĐT, không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

Đối với các khu đô thị mới chưa có trường, phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã báo cáo UBND quận, huyện, thị xã có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh và thúc đẩy việc xây dựng thêm trường học mới...

Năm học 2021-2022, Hà Nội tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12-14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non từ ngày 15 -17/7/2021; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18-20/7/2021.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện mô hình dân vận khéo, tri ân lực lượng y bác sĩ

Thực hiện mô hình dân vận khéo, tri ân lực lượng y bác sĩ

(PNTĐ) - Thực hiện mô hình dân vận khéo, ngày 16/5, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô thuộc Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ và trao tặng trang thiết bị y tế, vật dụng phòng chống dịch tại Trạm y tế xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Truyền cảm hứng nghiện cứu khoa học cho thế hệ trẻ

Truyền cảm hứng nghiện cứu khoa học cho thế hệ trẻ

(PNTĐ) - Ngày 16/5, Hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 cho 2 nhà khoa học nữ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và nhiều đề tài, kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại giá trị kinh tế cao.