Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau thành công của giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế tại Ấn Độ và giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga tại Thái Lan, Liên minh Yoga Sống Khỏe thế giới tiếp tục tổ chức giải Vô địch Ngôi Sao Yoga quốc tế 2024 tại Singapore. Dự kiến, giải sẽ diễn ra từ 5-7/4/2024.

Theo bà Vũ Hồng Yến, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe Thế giới, Trưởng Ban tổ chức, Giải Vô địch Ngôi sao Yoga Quốc tế YSK 2024 tại Singapore hứa hẹn mang đến những trận đấu đỉnh cao và sự cạnh tranh gay cấn của các vận động viên Yoga hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Học viện Yoga Sống Khỏe là đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện nay đăng cai tổ chức giải đấu này.

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore - ảnh 1
Gặp mặt ban tổ chức giải vô địch

Dù  có sự cạnh tranh khốc liệt nhưng, đây cũng là giải đấu mang thông điệp của người Việt Nam kết nối, giao lưu và lan tỏa giá trị Yoga đến mọi người, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn quốc và quốc tế.

Giải đấu sẽ chọn ra các vận động viên Yoga tài năng, đặc biệt hướng tới mục tiêu đưa Yoga trở thành một môn thể thao, đến gần với nhiều người hơn nữa.

"Mỗi VĐV có cơ thể khác nhau, phù hợp những nội dung khác nhau của Yoga. Qua giải đấu VĐV sẽ phô diễn được những tư thế đẹp, đỉnh cao, qua đó thấy được kết quả các VĐV đã có quá trình tập luyện, chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân như thế nào.

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore - ảnh 2
Bà Vũ Hồng Yến - Trưởng BTC phát biểu khai mạc buổi lễ, chính thức khởi động giải Vô địch Ngôi sao Yoga Quốc tế năm 2024 tại Singapore

"Thay mặt cho Liên minh Yoga Sống khỏe Thế giới, tôi cũng hy vọng rằng giải đấu sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công, góp phần tạo sân chơi mới, lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga Việt Nam và thế giới, cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn vận động viên Yoga, lan tỏa bộ môn Yoga tới cộng đồng..." - bà Vũ Hồng Yến bày tỏ.

TS.BS Satyam Tripathi - Giám đốc điều hành của Union Yoga Ayurveda - đơn vị trực thuộc Liên minh Yoga Sống khỏe Thế giới YSK, đại diện đơn vị đồng tổ chức tại Singapore cho biết: "Đại diện cho đội chủ nhà Singapore, tôi rất biết ơn Liên minh Yoga Sống khỏe Thế giới YSK đã tổ chức một giải đấu tuyệt vời. Hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội được học hỏi, giao lưu với bạn bè quốc tế, tạo ra những dự án, hợp tác mới để đưa Yoga tiến xa hơn nữa".

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.