Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 25-27/8/2023, Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế cho các nạn nhân mua bán người trở về, giúp họ tái hoà nhập cộng đồng.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì.

Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người  - ảnh 1
Các đại biểu tham gia chương trình

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thúy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, bà Hà Thị Khánh Nguyệt – Chủ tịch Hội PN tỉnh Lào Cai, ông Trần Trung Tuyến – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh, bà Mã Én Hằng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai, ông Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực thị ủy Sapa cùng đại diện sở, ban, ngành tỉnh/thị xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đặc biệt hoạt động giao lưu kết nối lần này nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo hội viên Hội phụ nữ và du khách do được tổ chức tại Trung tâm thị xã Sapa sầm uất.

Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người  - ảnh 2
và tham quan các gian hàng trưng bày tại chương trình

Hoạt động giao lưu có sự tham gia của 22 gian hàng là các sản phẩm của doanh nghiệp, HTX do phụ nữ làm chủ, mô hình phát triển sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số, phụ nữ yếu thế, phụ nữ có nguy cơ cao bị mua bán và phụ nữ bị mua bán trở về.

Mục đích hoạt động để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu và một số đặc sản của tỉnh đến với người dân trong, ngoài tỉnh. Qua đó khuyến khích hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ tôn giáo mạnh dạn tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững; kết nối hỗ trợ nhiều mô hình sinh kế tiêu biểu, góp phần hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ yếu thế nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người  - ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khai mạc hoạt động giao lưu kết nối mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại Lào Cai

Có mặt tại hoạt động giao lưu tại Lào Cai lần này là các doanh nghiệp tiêu biểu như: HTX cá hồi, cá tầm Thức Mai, HTX Mường Hoa, HTX thực phẩm sạch Gia Phú, HTX Dược liệu Mạnh Hương, HTX miến dong Hưng Hiền… Nhiều sản vật địa phương đã được giới thiệu tại hoạt động và nhận được sự quan tâm lớn của du khách thăm quan: thịt trâu gác bếp, ruốc cá hồi, cá hồi hun khói, lạp xưởng Tây Bắc…

Hoạt động Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người tại Sapa – Lào Cai đã thu hút hàng nghìn du khách đến thăm quan và mua sắm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 8/12, Đội CSGT ĐB số 3 đã phối hợp cùng Trường THCS Láng Hạ xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT” nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT.
Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

(PNTĐ) - Những hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đã góp phần xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại cũng như một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bắc Kạn.
Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

(PNTĐ) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố xem xét, thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065. Nổi bật có nội dung xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng, kết nối hai bên bờ sông Hồng...