Giao lưu truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh THCS

TRÂM ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Xuyên suốt tháng 10 vừa qua, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức giao lưu truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh của 15 trường THCS trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 4/10.

Chuỗi chương trình được cụ thể hóa Kế hoạch số 33/KH- UBND ngày 16/02/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ năm 2022; Chương trình số 1361/CTr- YT- GD ngày 07/9/2022 của Trung tâm Y tế về việc phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, khám tư vấn sàng lọc khiếm thính cho học sinh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.

Giao lưu truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh THCS - ảnh 1
Chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường THCS Vân Hồ

Các hoạt động được diễn ra tại sân trường, nhà thể chất, tại các lớp học với hàng ngàn học sinh tham gia đều đem lại bầu không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự tham gia của các em. Tại các buổi giao lưu, các em mạnh dạn bày tỏ những lo lắng, băn khoăn về những thay đổi cơ thể ở độ tuổi dậy thì, được bộc lộ những cảm xúc về tình bạn, tình yêu, tình dục mà các em khó giãi bày. Với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp các bác sỹ, chuyên gia tâm lý Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam… đã hướng dẫn và đưa ra nhiều tình huống thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên trong quan hệ tình bạn, tình yêu.

Đây là hoạt động phối hợp hàng năm giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận nhằm trang bị cho các em kiến thức về giới tính, từ đó hình thành thái độ và hành vi đúng đắn trong các mối quan hệ giới, biết cách giải quyết các vấn đề liên quan đến tình bạn, tình yêu, biết chăm sóc tốt sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tránh được các rủi ro và vượt qua các khó khăn lứa tuổi vị thành niên một cách an toàn. Qua những buổi giao lưu, các thầy cô giáo cũng sẽ hiểu thêm về các học trò nhỏ của mình, các bạn nam và nữ cũng sẽ có cơ hội để khám phá những điều kỳ diệu ở tuổivị thành niên, độ tuổi đẹp và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Điều đó sẽ giúp cho tình cảm thầy trò bạn bè càng thêm gắn bó, để lại những kỷ niệm đẹp trong ký ức thời học sinh của các em.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

(PNTĐ) - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".