Hà Đông: Kịp thời chữa cháy, cứu 9 người thoát khỏi đám cháy

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đám cháy bất ngờ xảy ra vào 5h33sáng ngày 30/5/2024, tại ngôi nhà ở kết hợp cho thuê trọ cao 3 tầng, có 9 người sinh sống. Lực lượng PCCC&CNCH đã phối hợp với người dân cứu được 9 người thoát nạn ra ngoài.

Theo đó, vào 5h33 phút, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại số 07, ngõ 73, tổ 1 Ba La, phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Hà Đông: Kịp thời chữa cháy, cứu 9 người thoát khỏi đám cháy - ảnh 1
Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH nỗ lực chữa cháy, cứu người mắc kẹt.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 04 xe chữa cháy và 01 xe chỉ huy chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Hà Đông; Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 4, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố nhanh chóng tới hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Khu vực xảy ra cháy tại tầng 1 của ngôi nhà để ở kết hợp cho thuê trọ cao 3 tầng, diện tích khoảng 30m2, ngôi nhà có 9 người sinh sống, trong đó 2 người đã được người dân cứu ra ngoài từ đầu.

Ngay sau khi đến đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sử dụng thang leo và các phương tiện phá dỡ được lồng sắt tại 3 tầng của ngôi nhà, mở đường thoát nạn, cứu được 03 người và đưa ra ngoài an toàn.

Đồng thời, một bộ phận cán bộ, chiến sĩ tổ chức chữa cháy, ngăn chặn cháy lan sang các hộ dân xung quanh, tiếp cận các tầng phía dưới của ngôi nhà, phối hợp cùng người dân hướng dẫn 04 người thoát nạn ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn khẩn cấp.

Sau một thời gian nỗ lực tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đến 06h55’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn chặn đám cháy không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh, cùng nhân dân cứu được toàn bộ 09 người trong nhà ra ngoài an toàn.

Theo xác minh ban đầu, diện tích xảy cháy khoảng 20m2, đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.