Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Chia sẻ

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Cty Điện lực, Cty lưới điện cao thế TP.Hà Nội, TT Điều độ - thông tin không cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

 
Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C  - ảnh 1
Công nhân điện lực Hà Nội kiểm tra, vận hành Trạm biến áp 220 kV
Thành Công (trạm 220 kV đầu tiên được đưa sâu vào nội thành)
(Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 
Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện cũng như đảm bảo cung cấp điện liên tục trên địa bàn Thủ đô vào những ngày nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội, Trung tâm Điều độ - thông tin không cắt điện cao, trung, hạ thế khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

Tổng Công ty cũng yêu cầu Trưởng hoặc phó đơn vị trực tại đơn vị và cán bộ công nhân viên trực đảm bảo cung cấp điện liên tục, đặc biệt vào những giờ cao điểm tối, đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư thiết bị sẵn sàng xử lý kịp thời những sự cố về điện có thể xảy ra.

Trung tâm Điều độ thông tin có nhiệm vụ theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp (TBA) 110kV, các lộ đường dây 110kV đang đầy tải và các TBA 110kV, các lộ đường dây 110kV trong kế hoạch chống quá tải hiện chưa thực hiện được hoặc đang thực hiện chưa hoàn thành. Trên cơ sở đó, lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế việc gián đoạn cấp điện do quá tải. Đồng thời kịp thời thông báo cho các Công ty Điện lực biết tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải lưới gây mất điện.

Các Công ty Điện lực có phương án khắc phục ngay đối với các khu vực, các TBA, các lộ đường dây, các nhánh đường dây, trong những ngày nắng nóng qua bị quá tải. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những khu vực có nguy cơ quá tải và có phương án xử lý ngay không để xẩy ra quá tải gây mất điện, đặc biệt đối với các khu vực chưa thi công xong các công trình chống quá tải. Mặt khác tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chống quá tải để đưa vào vận hành.

Tổng Công ty còn yêu cầu các bộ phận trực điều độ, trực Tổng đài 22222000 phải thực hiện trực đúng quy định, đảm bảo tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng. Từ đó, thông báo kịp thời cho các đơn vị có trách nhiệm xử lý và theo dõi việc thực hiện, tuyệt đối không để sót thông tin./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

(PNTĐ) -Đối với ngư dân trên vùng biển Đông Bắc, những con tàu kiểm soát mang số hiệu QB và lá cờ xanh lá tung bay trong gió biển của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh luôn là điểm tựa bình yên trong mỗi hải trình ra khơi tìm luồng cá bạc. Những con tàu ấy cũng chính là “khắc tinh” của các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.
Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Ngày 30/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, sự kiện "Bữa sáng Ruy Băng Trắng 2022" diễn ra với chủ đề "Đảm bảo Tôn Trọng và An toàn trong Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em di cư mất an toàn và mua bán trở về” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức với sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc.
Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.