Hà Nội: Ngăn chặn khoảng 20 tấn gà “bẩn” tuồn ra thị trường

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 20 tấn thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm được lực lượng chức năng kịp thời thu giữ trước khi tuồn ra thị trường.

Trưa ngày 21/4, Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 17, Chi cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ khám xét một kho lạnh chứa thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại khu vực gần chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ, huyện Thường Tín. Tang vật thu giữ lên tới khoảng 20 tấn thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm.

Hà Nội: Ngăn chặn khoảng 20 tấn gà “bẩn” tuồn ra thị trường - ảnh 1
Lực lượng chức năng khám xét kho đông lạnh chứa thực phẩm bẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân của số thực phẩm bẩn này được xác định là một phụ nữ sinh năm 1992, trú tại huyện Thường Tín. Người này khai nhận số thực phẩm đông lạnh được thu mua trôi nổi trên thị trường, không có bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Các loại thực phẩm hoàn toàn "trắng trơn" thông tin, không tem nhãn mác hàng hóa, được đóng gói sơ sài và cất giấu sâu bên trong kho lạnh. Ngoài ra, trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu bán trót lọt ra thị trường.

Hà Nội: Ngăn chặn khoảng 20 tấn gà “bẩn” tuồn ra thị trường - ảnh 2
Gà đông lạnh trong kho thực phẩm vừa bị kiểm tra, xử lý.

Theo Đại úy Nguyễn Duy Tuấn Minh, Đội trưởng Đội 7,  Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội, đây là vụ thu giữ thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc lớn nhất từ đầu năm đến nay. Nếu không bị chặn đứng kịp thời, số thực phẩm bẩn này có thể được tuồn vào các chợ, nhà hàng, quán ăn trên khắp địa bàn Hà Nội, thậm chí len lỏi đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến.

Vụ việc đang được Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tình trạng thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

 

Tin cùng chuyên mục

Trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh trường THCS Dương Xá

Trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh trường THCS Dương Xá

(PNTĐ) - Ngày 26/1, Đội Chữ cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) khu vực số 19, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Gia Lâm tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh trường THCS Dương Xá.
Phường Việt Hưng tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các di tích, lễ hội và trong cộng đồng dân cư

Phường Việt Hưng tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các di tích, lễ hội và trong cộng đồng dân cư

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, trong thời gian qua, UBND phường Việt Hưng, Hà Nội đã chủ động kiện toàn Ban Chỉ đạo ATTP, thành lập các tổ giám sát, duy trì các đoàn kiểm tra liên ngành và đội điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh.
Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.