Hà Nội: Người đàn ông bị lừa mất 2,2 tỷ đồng

A.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/5, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 2,2 tỷ đồng.

Hà Nội: Người đàn ông bị lừa mất 2,2 tỷ đồng - ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Theo đó, vào ngày ngày 25/4, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1982) trú tại huyện Đông Anh về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo anh T có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma túy. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan.

Sau đó, anh T phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được nên đã đến cây ATM để kiểm tra thì phát hiện tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn gọi điện thoại giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.
Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hệ thống camera giám sát, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.