Hà Nội: Phó Trưởng Công an phường bị phạt nguội vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hình ảnh một cán bộ công an phường Ô Chợ Dừa, thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội mặc thường phục, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã bị người dân chụp lại và phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi). Người này hiện đã bị xử phạt theo quy định.

Công an TP Hà Nội thông tin, Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cán bộ Công an về vi phạm khi tham gia giao thông. 

Trước đó, người dân phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) về hình ảnh một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa mặc thường phục, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

Hà Nội: Phó Trưởng Công an phường bị phạt nguội vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm - ảnh 1
Hình ảnh ông N.P.H. và vợ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị người dân ghi lại, phản ánh đến cơ quan chức năng. Ảnh: iHanoi

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ. Qua xác minh, làm việc, lực lượng chức năng xác định: Khoảng 13h30 ngày 27/1, anh N.P.H là Phó Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa đã điều khiển xe máy chở người thân tham gia giao thông tại khu vực phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Căn cứ Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh N.P.H về hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy với mức phạt 1 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với người được chở trên xe máy do anh N.P.H điều khiển về hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy với mức phạt 500.000 đồng.

Công an quận Đống Đa đang xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của anh N.P.H theo quy định của ngành công an.

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

(PNTĐ) - Có những người con dù đi xa bao lâu, thành công đến nhường nào, trái tim vẫn luôn hướng về quê hương, mang đến những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa. Anh Trần Văn Thắng (quê ở thôn Cư An, xã Tiến Thắng, Hà Nội) dù đang sinh sống và làm việc xa quê nhưng vẫn trao gửi tấm lòng vàng "đỡ đầu" các con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Cư An yêu dấu.
Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố về công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an các đơn vị đã bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Đại hội.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngay từ ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, trật tự an toàn giao thông phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội (CATP) về bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong các ngày 16 đến 18/1, Công an cấp xã thuộc CATP đã tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm soát hành chính ban đêm, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.