Hà Nội: Phó Trưởng Công an phường bị phạt nguội vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hình ảnh một cán bộ công an phường Ô Chợ Dừa, thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội mặc thường phục, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã bị người dân chụp lại và phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi). Người này hiện đã bị xử phạt theo quy định.

Công an TP Hà Nội thông tin, Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cán bộ Công an về vi phạm khi tham gia giao thông. 

Trước đó, người dân phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) về hình ảnh một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa mặc thường phục, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

Hà Nội: Phó Trưởng Công an phường bị phạt nguội vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm - ảnh 1
Hình ảnh ông N.P.H. và vợ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị người dân ghi lại, phản ánh đến cơ quan chức năng. Ảnh: iHanoi

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ. Qua xác minh, làm việc, lực lượng chức năng xác định: Khoảng 13h30 ngày 27/1, anh N.P.H là Phó Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa đã điều khiển xe máy chở người thân tham gia giao thông tại khu vực phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Căn cứ Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh N.P.H về hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy với mức phạt 1 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với người được chở trên xe máy do anh N.P.H điều khiển về hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy với mức phạt 500.000 đồng.

Công an quận Đống Đa đang xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của anh N.P.H theo quy định của ngành công an.

Tin cùng chuyên mục

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, văn minh, Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức trông giữ miễn phí xe đạp, xe máy tạm thời tại một số trường học trên địa bàn. Thời gian trông giữ xe từ 17 giờ ngày 16/2 đến 1 giờ ngày 17/2 và từ 9-20 giờ từ ngày 17-22/2.
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

(PNTĐ) - Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí du xuân, lễ Phật, cầu an rộn ràng khắp các đền, chùa, phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay từ đầu giờ phút giao thừa, từng dòng người với hương hoa, lễ vật thành kính hướng về những không gian tâm linh để cầu mong một năm mới bình an và may mắn.
“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Từ “Trợ lý ảo” - Tổng đài 1900.0113 đến việc nâng cấp, hợp nhất các Tổng đài khẩn cấp 113, 114 tích hợp AI, những mô hình chuyển đổi số này không chỉ thay đổi phương thức làm việc của lực lượng Công an mà còn tạo ra kênh kết nối gần gũi, minh bạch và hiệu quả hơn với nhân dân.