Hà Nội xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm quy tắc về phòng chống dịch

Chia sẻ

Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, tính từ 11h ngày 31/7 đến 11h ngày 01/8, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành chính 877 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Cụ thể, có 119 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 9 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh; 749 trường hợp bị xử phạt với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch Covid-19 (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. (Ảnh: QĐND)

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 17/CT-UBND (6h ngày 24/7) đến nay, các lực lượng cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 9,4 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo Công an TP Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, dùng kiếm đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát. Theo thông tin trước đó, vào khoảng 21h, ngày 30/7, tại chốt kiểm soát thôn Cầu, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ; ông Nguyễn Cửu Th. (SN 1959, trú tại xã Ngọc Hòa) có biểu hiện say rượu đã chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Sau khi được người thân đưa về nhà, ông Th. lấy thanh kiếm tự chế rồi ra khu vực chốt đuổi đánh cán bộ trong tổ công tác, rất may không có ai bị thương. Ngay sau đó, Công an xã Ngọc Hòa khống chế, bắt giữ ông Th. bàn giao Công an huyện Chương Mỹ xử lý.

LƯU Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17/CT-UBND

1. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; Cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng; các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

2. Người dân cần:

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

- Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

-Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone.

- Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

- Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố.

- Không cần thiết tích trữ hàng hóa.

P.V

Tin cùng chuyên mục

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.
Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

(PNTĐ) - Trong thời đại công nghệ số, bạo lực gia đình (BLGĐ) không chỉ diễn ra trong những mâu thuẫn sau cánh cửa đóng kín. Công nghệ phát triển mở ra nhiều tiện ích nhưng đồng thời cũng vô tình tạo thêm những hình thức kiểm soát, xâm phạm và tổn thương tinh thần đối với phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết khai thác, công nghệ cũng có thể trở thành công cụ giúp giảm thiểu bạo lực.