Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều16/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 200 thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp, nhằm cứu trợ cho các gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà ở, sinh kế, có người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ gây ra.

Ngoài thùng hàng gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ thêm 100 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá cứu trợ là 220 triệu đồng. Số tiền và hàng cứu trợ này sẽ nhanh chóng trao đến tay người dân trong các vùng ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 1
Thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp được vận chuyển để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 2
Người dân xúc động khi nhận được thùng hàng cứu trợ.

Trước đó, từ ngày 13-15/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to và rất to. Huyện Nam Đông và một số nơi của huyện Phú Lộc có mưa đặc biệt to, lượng mưa phổ biến 500-900mm. Đặc biệt, có nơi lượng mưa nhiều hơn như Xuân Lộc, Phú Lộc 1.111mm; Thượng Quảng, Nam Đông 1.028mm; Vườn quốc gia Bạch Mã 1.006mm.

Lũ trên sông Hương, sông Bồ đã đạt đỉnh vào chiều và tối 15/11. Hiện nước lũ đang xuống chậm. Trong đó, mực nước sông Hương đã vượt đỉnh lũ năm 2020 (4,1m), đến 4h ngày 16/11 còn 3,41m.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến nay, toàn tỉnh có 17.345 nhà dân bị ngập, 1 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương. Các địa phương đã sơ tán 3.968 hộ dân, với 10.800 nhân khẩu. Riêng toàn TP. Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập.

Nước lũ đang rút nhưng theo dự báo từ chiều 16/11 đến ngày 18/11, tại Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to lượng mưa phổ biến 30 - 80mm, có nơi trên 120mm. Do đó, nguy cơ tái ngập tại nhiều khu vực còn rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Người dân được khuyến cáo chưa nên hạ đồ đạc xuống nơi thấp để tránh tổn thất, thiệt hại.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ phối hợp với chính quyền địa phương tham gia ứng cứu, giúp nhân dân sơ tán, tiến hành vận chuyển, tiếp tế hàng cứu trợ cho nhân dân các vùng bị chia cắt do mưa lũ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tết Quân dân ở xã đảo Minh Châu

Tết Quân dân ở xã đảo Minh Châu

(PNTĐ) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí ở xã đảo Minh Châu (Hà Nội) thêm rộn ràng hơn với Chương trình “Tết quân dân” do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Minh Châu tổ chức. Chương trình đã để lại dấu ấn sâu đậm cả về chiều rộng hoạt động lẫn chiều sâu ý nghĩa chính trị – xã hội. Chuỗi hoạt động “Tết Quân dân” tại Minh Châu đã lan tỏa tinh thần đoàn kết Quân – Dân, chăm lo an sinh, xây dựng công trình dân sinh, đón Xuân Bính Ngọ 2026 ấm áp, nghĩa tình.
Phường Long Biên gặp mặt, trao Bằng chúc thọ, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Long Biên gặp mặt, trao Bằng chúc thọ, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Ngày 5/2, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Biên long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao Bằng chúc thọ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối với người cao tuổi tròn 90 tuổi; đồng thời tặng quà người có công, hộ cận nghèo, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hoàn thành chi trả lương hưu gộp 2 tháng và quà Tết cho người dân

Hoàn thành chi trả lương hưu gộp 2 tháng và quà Tết cho người dân

(PNTĐ) - BHXH thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của Thành phố cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động. Điều này nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026,