Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều16/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 200 thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp, nhằm cứu trợ cho các gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà ở, sinh kế, có người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ gây ra.

Ngoài thùng hàng gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ thêm 100 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá cứu trợ là 220 triệu đồng. Số tiền và hàng cứu trợ này sẽ nhanh chóng trao đến tay người dân trong các vùng ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 1
Thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp được vận chuyển để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 2
Người dân xúc động khi nhận được thùng hàng cứu trợ.

Trước đó, từ ngày 13-15/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to và rất to. Huyện Nam Đông và một số nơi của huyện Phú Lộc có mưa đặc biệt to, lượng mưa phổ biến 500-900mm. Đặc biệt, có nơi lượng mưa nhiều hơn như Xuân Lộc, Phú Lộc 1.111mm; Thượng Quảng, Nam Đông 1.028mm; Vườn quốc gia Bạch Mã 1.006mm.

Lũ trên sông Hương, sông Bồ đã đạt đỉnh vào chiều và tối 15/11. Hiện nước lũ đang xuống chậm. Trong đó, mực nước sông Hương đã vượt đỉnh lũ năm 2020 (4,1m), đến 4h ngày 16/11 còn 3,41m.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến nay, toàn tỉnh có 17.345 nhà dân bị ngập, 1 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương. Các địa phương đã sơ tán 3.968 hộ dân, với 10.800 nhân khẩu. Riêng toàn TP. Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập.

Nước lũ đang rút nhưng theo dự báo từ chiều 16/11 đến ngày 18/11, tại Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to lượng mưa phổ biến 30 - 80mm, có nơi trên 120mm. Do đó, nguy cơ tái ngập tại nhiều khu vực còn rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Người dân được khuyến cáo chưa nên hạ đồ đạc xuống nơi thấp để tránh tổn thất, thiệt hại.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ phối hợp với chính quyền địa phương tham gia ứng cứu, giúp nhân dân sơ tán, tiến hành vận chuyển, tiếp tế hàng cứu trợ cho nhân dân các vùng bị chia cắt do mưa lũ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

(PNTĐ) - Sleep box (hộp ngủ) được người kinh doanh ngăn ra thành nhiều ô nhỏ từ 1,5 – 2,5m2, không thấy mặt trời, không phân biệt ngày đêm, không phòng cháy, chữa cháy… Biết rằng nguy hiểm luôn trực chờ trong những căn hộp ngủ nhưng vẫn đang hút số đông giới trẻ ở Hà Nội tìm thuê. Trong khi đó, nhiều khu ký túc xá, nhà ở xã hội dù đã xây dựng xong nhưng không có người đến ở.
Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

(PNTĐ) - Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng: "Hà Nội – Không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là Thủ đô văn hóa của cả nước. Vì thế, những đề xuất về văn hóa giúp cho sự phát triển của Hà Nội sẽ dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển văn hoá của đất nước".