Họa sĩ nhí Đức Long vẽ tranh ủng hộ xây trường cho các bạn vùng cao ​Điện Biên

SIM SIM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phạm Đức Long (10 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em yêu thích và sớm bộc lộ tài năng với hội họa từ nhỏ. Sinh ra trong một gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng cậu bé lại khiến nhiều người bất ngờ bởi những khả năng thiên bẩm mà em sở hữu.

Họa sĩ nhí Đức Long vẽ tranh ủng hộ xây trường cho các bạn vùng cao ​Điện Biên - ảnh 1
Các bức tranh này được Đức Long vẽ chủ yếu bằng chất liệu acrylic và sơn dầu

Đến nay, số lượng tác phẩm mà em sáng tác đã lên đến con số hơn 200 bức. Các bức tranh này được vẽ chủ yếu bằng chất liệu acrylic và sơn dầu với nhiều kích thước khác nhau, trong đó có những bức tranh có kích thước rất lớn. Có thể nói đây là điều rất hiếm gặp ngay cả với những họa sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một cậu bé mới 10 tuổi đã làm được điều này. 

Ở độ tuổi lên 10, Long đã sáng tác hàng trăm bức tranh và sắp có một Triển lãm tranh cá nhân đầu tiên với chủ đề “Thần linh và ác quỷ” triển lãm của Đức Long sẽ được mở cửa từ ngày 21-28/12/2024 tại Trung tâm Gucino art space, khu ĐT Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Họa sĩ nhí Đức Long vẽ tranh ủng hộ xây trường cho các bạn vùng cao ​Điện Biên - ảnh 2
Ở độ tuổi lên 10, Long đã sáng tác hàng trăm bức tranh và sắp có một Triển lãm tranh cá nhân đầu tiên với chủ đề “Thần linh và ác quỷ”

Tuy nhiên, điều đáng quý nhất ở Đức Long chính là mục đích mong muốn mở buổi triển lãm của em. Cậu bé đã chia sẻ với bố mình rằng: “Con muốn ba mẹ mở cho triển lãm tranh để con giới thiệu tranh đến nhiều người và con có thể bán tranh lấy tiền xây một lớp học cho các bạn vùng cao đang gặp khó khăn”.

Để vẽ nên cầu vồng ước mơ cho các bạn nhỏ cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh khó khăn, Đức Long đã nhờ ba bán tranh hộ để lấy tiền xây lớp học cho các bạn vùng cao. Trong chuyến đi cùng gia đình đến Lào Cai năm 2023, em đã được chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của các bạn vùng cao. Từ đó, em mong muốn góp sức giúp các bạn vơi bớt những khó khăn trong hành trình đi tìm con chữ.

Giờ đây, mong ước thiện nguyện của Long đã được thực hiện, nhờ sự hỗ trợ và chia sẻ của ba mẹ, nhiều bức tranh của Long đã đến với những người yêu nghệ thuật và số tiền bán được đã có thể tạm đủ để xây dựng lớp học cho các bạn học sinh vùng cao.

Họa sĩ nhí Đức Long vẽ tranh ủng hộ xây trường cho các bạn vùng cao ​Điện Biên - ảnh 3
Đức Long đã ký văn bản thỏa thuận tài trợ xây lớp học (thông qua bố là người giám hộ) với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học số 2 Na Sang

Ngày 10/12 vừa qua, Đức Long đã ký văn bản thỏa thuận tài trợ xây lớp học (thông qua bố là người giám hộ) với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học số 2 Na Sang, Huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên để dùng tiền bán tranh của con tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng một ngôi trường tiểu học mới tại bản Hổi Xuân. Hiện các bạn học sinh ở đây chưa có trường học và đang phải học nhờ tại các nhà dân, nhà tạm bằng gỗ hoặc phải đi bộ hàng giờ đồng hồ mới đến được các điểm trường khác để học nhờ.

Họa sĩ nhí Đức Long vẽ tranh ủng hộ xây trường cho các bạn vùng cao ​Điện Biên - ảnh 4
Đức Long cũng đã nhờ mẹ chuyển khoản lần 1 số tiền 300 triệu đồng cho nhà trường để triển khai xây dựng

Đức Long cũng đã nhờ mẹ chuyển khoản lần 1 số tiền 300 triệu đồng cho nhà trường để triển khai xây dựng và sẽ tiếp tục chuyển đủ tiền theo tiến độ xây dựng cho đến khi hoàn thiện công trình.

Một trái tim trẻ thơ, tuy ngây ngô, nhỏ bé nhưng chan chứa tình yêu thương và đồng cảm, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện và kiên định để đạt được mục tiêu của Đức Long cũng chính là những định hướng giáo dục của gia đình, đồng thời cũng là những giá trị cốt lõi trong cách hành xử mà Long được thấm nhuần từ môi trường học tập của trường Olympia, nơi con đang theo học.

Mong rằng những người yêu tranh sẽ đến với triển lãm để ủng hộ những bức tranh của Đức Long, qua đó góp phần tạo nên thành công của buổi triển lãm, giúp đỡ học sinh các dân tộc thiểu số vùng cao phía Bắc có thêm ngôi trường đẹp đẽ, vững chắc nơi rẻo cao biên cương.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

(PNTĐ) - Bệnh viện Đa khoa Đống Đa được thành lập cách đây tròn 55 năm (20/10/1970-20/10/2025). Từ một bệnh xá hết sức nghèo nàn, cơ sở vật chất, quy mô khoa phòng, trình độ các y, bác sĩ còn rất khiêm tốn, trong những năm chiến tranh, Bệnh viện đã khắc phục vượt qua mọi gian khó để khám chữa bệnh, chăm sóc cho người bệnh và tích cực tham gia công tác cứu thương, khắc phục hậu quả chiến tranh. Sau ngày thống nhất đất nước, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng Bệnh viện đã phát triển thêm nhiều chuyên khoa, chuyên ngành, các kỹ thuật, phát triển các dự án hợp tác Quốc tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

(PNTĐ) - Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Văn Tích, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Tình, xã Ứng Hòa, chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Xuân Tình chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội sắp diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, mở ra những định hướng, quyết sách quan trọng cho sự phát triển toàn diện, bền vững của Thủ đô trong giai đoạn tới.”
 Xử phạt nghiêm hành vi che, dán biển kiểm soát

Xử phạt nghiêm hành vi che, dán biển kiểm soát

(PNTĐ) - Trước thực trạng một số tài xế cố tình che, dán biển kiểm soát để tránh bị camera ghi hình, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.