Hoàn Kiếm: 40 phòng hát karaoke vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong đêm 18 và rạng sáng 19/9, lực lượng công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng UBND quận đã tổng kiểm tra hoạt động phòng chống cháy nổ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Để bảo đảm khách quan và kiên quyết xử lý triệt để những sai phạm tham gia tổ công tác còn có đại diện ngành văn hóa thông tin, quản lý thị trường và điện lực.

Hoàn Kiếm: 40 phòng hát karaoke vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy - ảnh 1
Lực lượng công an kiểm tra điều kiện an toàn cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác sẽ tập trung mạnh kiểm tra khu vực phố Phúc Tân, phường Phúc Tân - nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn. Việc kiểm tra theo trình tự, từ giấy phép hoạt động cho đến hoạt động thực tế được phép của cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế, tại quán karaoke số 243 và 241 Phúc Tân, có 2 phòng hát chưa đạt chuẩn đang trong quá trình tháo dỡ. Tổ công tác đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong vòng 1 tuần sẽ xử lý triệt để.

Hoàn Kiếm: 40 phòng hát karaoke vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy - ảnh 2
Tham gia đoàn kiểm tra có công an quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo UBND quận và đại diện ngành văn hóa thông tin, quản lý thị trường và điện lực quận

Tại quán karaoke Thông Tài 245 Phúc Tân, quán có 10 phòng thì 3 phòng đạt tiêu chuẩn, 7 phòng đóng cửa, chủ quán đã dán thông báo, dỡ loa. Đoàn công tác đánh giá việc làm này là chưa triệt để, do đó, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh này phải cam kết dỡ cách âm, đồng thời thực hiện đúng việc đóng cửa các phòng hát chưa đạt tiêu chuẩn đang chờ cấp phép. 

Kết quả kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân) cho thấy, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất. Vào thời điểm kiểm tra, một số quán đang có khách hát tại một số phòng hệ thống chuông báo cháy hoạt động bình thường. Nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy...

Song, tổ công tác cũng đánh giá, hiện các quán vẫn để tồn tại 46 phòng quá so với giấy phép được cấp. Các cơ sở mặc dù được tuyên truyền về việc tạm đóng cửa phòng hát chưa được phép, tuy nhiên,  mới có 6 phòng phòng thực hiện tháo dỡ triệt để cả cách âm, cách nhiệt mang bàn ghế, thiết bị ra ngoài. 40 phòng còn lại đã tháo dỡ nhưng chưa triệt để, mới tháo dỡ các trang thiết bị phục vụ kinh doanh karaoke…

Hoàn Kiếm: 40 phòng hát karaoke vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy - ảnh 3
Các chủ cơ sở cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng chống cháy nổ 

Đánh giá về hoạt động phòng cháy chữa cháy tại các quán karaoke trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, hiện quận Hoàn Kiếm có 15 cơ sở karaoke, quận đã cho giám sát thường xuyên công tác phòng cháy chữa cháy. Qua kiểm tra thực tế, nhiều phòng hát tại các cơ sở kinh doanh trên chưa tháo dỡ triệt để. Quận đã giao các phường hỗ trợ lực lượng khi cần thiế, giúp các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm công tác phòng cháy chữa cháy. Hiện tại, các chủ cơ sở còn tồn tại vi phạm đã ký cam kết trong vòng 1 tuần (từ nay đến 26/9) xử lý triệt để. Quận sẽ cử lực lượng giám sát việc thực hiện cam kết này.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, nếu việc xử lý đóng cửa phòng hát chưa đạt chuẩn không đúng như cam kết sẽ rút an ninh trật tự và đề xuất rút giấy phép hoạt động của những cơ sở trên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

(PNTĐ) - Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.
Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.