Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 27/7/2023, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đã tới dự buổi bàn giao và trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương sinh năm 1926, có con là liệt sĩ hiện đang sinh sống tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Cụ là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hiện cụ đang sống cùng con gái đã 74 tuổi tại căn nhà tập thể đã xuống cấp. Bản thân cụ ốm đau bệnh tật, thu nhập của cụ và con gái ít và không có thu nhập thêm. Trước tình hình đó, Hội LHPN phường Quỳnh Mai cùng với Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã trình văn bản đề nghị Hội LHPN thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà ở cho gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương. Sau khi nhận được đề nghị, Hội LHPN Hà Nội đã thống nhất hỗ trợ 40 triệu đồng để cùng với các nguồn hỗ trợ khác giúp đỡ gia đình cụ Sương sửa nhà với diện tích 30m2, tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.  

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 1
Khánh thành "Mái ấm tình thương" cho gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương có con là liệt sĩ

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, năm 2023, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Thành phố đăng ký xây, sửa 60 nhà “Mái ấm tình thương”. Kết quả đến nay, các cấp Hội đã xây, sửa bàn giao 55 “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách và gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó Thành Hội đã trao tặng 11 “Mái ấm tình thương”. Căn nhà của cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương là căn thứ 12 Hội LHPN thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao kinh phí hỗ trợ xây sửa "Mái ấm tình thương" cho đại diện gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương

Trong nhiều năm qua, với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, hội viên Hội LHPN Hà Nội đã có nhiều hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm, tặng quà những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố. Các cấp Hội cũng tập trung hỗ trợ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo. Trong năm 2023, các cấp Hội đăng ký hỗ trợ trên 3.100 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, Hội cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là những hội viên phụ nữ yếu thế, giúp họ có việc làm, thu nhập ổn định.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương tặng quà gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương nhân dịp bàn giao "Mái ấm tình thương"

  Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội cũng ghi nhận sự tích cực vào cuộc của các cấp Hội Phụ nữ quận Hai Bà Trưng, cũng như sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương trong việc triển khai khảo sát, rà soát đúng người, đúng đối tượng và hỗ trợ gia đình cụ Sương hoàn thành việc xây sửa nhà. Chúc mừng gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội mong rằng từ nay gia đình cụ đã có thể yên tâm sống trong ngôi đã được sửa sang khang trang, sạch đẹp; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 4
Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng Tạ Thị Thanh Huyền cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN thành phố Hà Nội, của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận

Tại buổi bàn giao, bà Tạ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo phường Quỳnh Mai phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; sự tạo điều kiện, vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN phường đã góp phần để gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương có ngôi nhà khang trang hơn.  

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chính sách tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 5
Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tặng quà chúc mừng gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương

Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã tặng gia đình cụ Huỳnh Thị Ngọc Sương những món quà tân gia ý nghĩa. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

(PNTĐ) - Ngay sau đêm hội “Trung thu thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023 do Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, sáng 30/9 các mô hình đèn Trung thu đoạt giải nhất, nhì, ba của đêm hội đã đưa đưa về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm để trưng bày, phục vụ nhân dân Thủ đô và khách tham quan.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.