Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
(PNTĐ) - Ngày 15/6/2023, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” năm 2023 cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Thị Dong, thôn Nội, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).
Tham dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên, Hội LHPN huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Văn Hoàng.

Bà Nguyễn Thị Dong là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bà sức khỏe yếu, tuổi đã cao vẫn phải nuôi người cháu mồ côi bị bệnh và không có thu nhập ổn định. Trước đây, gia đình bà Dong sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN xã Văn Hoàng và Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm, đồng thời có văn bản báo cáo, đề xuất Hội LHPN Hà Nội quan tâm, hỗ trợ kinh phí để giúp bà Dong xây nhà "Mái ấm tình thương".
Sau 5 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà mới của gia đình bà Dong đã hoàn thiện với diện tích 85m2, kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng. Số tiền còn lại là sự ủng hộ của các cấp Hội LHPN huyện Phú Xuyên cùng các ban, ngành xã Văn Hoàng và các nhà hảo tâm ở địa phương.

Phát biểu tại buổi bàn giao “Mái ấm tình thương”, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, nhận được thông tin từ Hội LHPN huyện Phú Xuyên, Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng lại nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Dong với số tiền 50 triệu đồng.
Trong năm 2023, Hội LHPN Hà Nội đề ra mục tiêu xây sửa 86 mái ấm tình thương trên địa bàn Thành phố. Mái ấm của gia đình bà Nguyễn Thị Dong là mái ấm tình thương thứ 36 mà Hội LHPN Hà Nội tổ chức nghiệm thu từ đầu năm đến nay. Đây là hoạt động mang tính nhân văn trong nhiều năm qua của các cấp Hội phụ nữ Thành phố, qua đó huy động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố chung tay giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế.

Bên cạnh hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây sửa nhà mái ấm tình thương, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội LHPN Hà Nội phát động, Hội Phụ nữ các cấp đã triển khai và đỡ đầu 1.197 trẻ mồ côi với kinh phí đỡ đầu 500.000 đồng-1000.000 đồng/trẻ/ tháng trong thời gian từ 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Hội cũng đăng ký giúp đỡ 3.168 hộ hội viên nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo, nâng cao mức sống và phát triển kinh tế gia đình.

Tại buổi bàn giao, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đã cảm ơn sự quan tâm của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Phú Xuyên, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, Hội LHPN xã Văn Hoàng, thôn Nội và các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần giúp gia đình bà Nguyễn Thị Dong có được ngôi nhà mới.

Bà chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Dong đã có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, ấm áp và mong rằng đây sẽ là động lực để gia đình bà Dong nỗ lực vươn lên, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Hội và tại địa phương, chịu khó lao động vươn lên trong cuộc sống.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương và đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã Văn Hoàng phát biểu chúc mừng, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Dong, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội, các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã chung tay ủng hộ để gia đình bà Dong có ngôi nhà mới khang trang.

Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội, Huyện ủy Phú Xuyên, Hội LHPN huyện Phú Xuyên, cấp ủy, chính quyền xã Văn Hoàng và đại diện chính quyền, nhân dân thôn Nội đã trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Dong nhiều món quà tân gia ý nghĩa.
