Hội nông dân huyện Thanh Trì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

THANH HỒNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/1, Hội Nông dân huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ phát động phong trào thi đua năm 2024, biểu dương khen thưởng hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 - 2023.

Tới dự có đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện, các ban ngành đoàn thể huyện.

Nỗ lực thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, Hội Nông dân huyện đã hoàn thành 37/38 chỉ tiêu thi đua, trong đó có 21 chỉ tiêu vượt trên 110% kế hoạch, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Huyện, phấn đấu phát triển Huyện thành Quận trước năm 2025.

Hội nông dân huyện Thanh Trì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, của Hội tới 100% hội viên; tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền viên cơ sở; Tuyên truyền tư vấn pháp luật trợ giúp pháp lý; đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội. Đã kết nạp được 503 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 19.028 hội viên.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau tăng giàu giảm nghèo bền vững được quan tâm thực hiện. Các cấp Hội đã vận động được 13.412 hộ đăng ký thực hiện sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả có 8.094 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Xây dựng mới 15 tổ hợp tác với 195 hộ tham gia. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp. Ra mắt 02 chi hội nghề nghiệp và 22 tổ hội nghề nghiệp với 405 thành viên tập trung vào các ngành nghề nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ, trồng rau an toàn, trồng hoa cây cảnh, may mặc…

Hội nông dân huyện Thanh Trì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 - ảnh 2
UBND huyện Thanh Trì trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đặc biệt, trong năm, Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội cấp trên và đưa đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Với những kết quả đạt được, Hội Nông dân huyện đã được UBND Thành phố Hà Nội, Hội Nông dân Thành phố, UBND huyện biểu dương khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận biểu dương, chúc mừng Hội Nông dân Huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đồng thời nhấn mạnh: Bước vào năm mới với 1 hành trình mới, năm bản lề thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 cũng là năm nước rút để hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Hội Nông dân huyện cần rà soát thực hiện các chỉ tiêu cho phù hợp nhiệm vụ được giao. Trong đó chú trọng đến các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội tự nguyện, mô hình kinh tế tập thể, chuyển đổi số và liên kết hợp tác, phối hợp kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp....Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch. Phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân tố mới thông qua các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ để có các hình thức khen thưởng phù hợp và kịp thời.

Nhân dịp này,  UBND huyện đã khen thưởng 61 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 - 2023; Hội Nông dân huyện biểu dương 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

(PNTĐ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.