Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Nỗ lực nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

P,V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/6/2024, tại thủ đô Budapest, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, bà Phạm Thị Thu Hương, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cùng hơn 200 đại biểu, khách mời đại diện sở tại, các hội đoàn Việt Nam tại Hungary và một số nước lân cận như Đức, Séc…

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Nỗ lực nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có Thư chúc mừng, đánh giá cao nỗ lực, sự đóng góp của của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và các thành viên trong việc đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc, hội nhập xã hội sở tại, giữ gìn và phát huy truyền thống, ngôn ngữ tiếng Việt và bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời là nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng, triển khai nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Nỗ lực nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 2
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo trao Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào cộng đồng tại Hungary.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Nỗ lực nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 3
Dịp này, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary được trao Bằng khen của Bộ Ngoại Giao

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary trong suốt 20 năm qua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tặng Bằng khen cho Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vì những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Nỗ lực nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 4
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao những hoạt động tích của Hội và mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống 20 năm với sự đóng góp của nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam tại Hungary, luôn đoàn kết, hội nhập, hướng về quê hương đất nước và góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hungary. Tại buổi lễ, Đại sứ đã trao Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào cộng đồng tại Hungary.

Buổi lễ diễn ra trang trọng và ấm cúng với nhiều tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ từ trong nước và do chị em phụ nữ trong Hội dàn dựng và biểu diễn. Bên cạnh ý nghĩa tôn vinh những đóng góp của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, buổi Lễ còn là dịp tăng cường giao lưu và thắt chặt tình cảm, sự tương trợ của các hội đoàn người Việt Nam tại Hungary và châu Âu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

(PNTĐ) - Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

(PNTĐ) - Nằm trong những chương trình, hoạt động hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 18/7, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác Công an thành phố đã đến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh.