Hướng dẫn người dân thoát hiểm trong sự cố cháy trần xốp ở quận Hai Bà Trưng

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 15h30 ngày 25/3, người dân sinh sống tại ngõ 257 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phát hiện mùi khét lan rộng đã nhanh chóng báo động tổ liên gia PCCC và cùng tìm hiểu nguyên nhân.

Phát hiện mùi khét cùng khói phát ra từ tầng thượng ngôi nhà trong ngõ, người dân đã hô hoán và báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an phường Thanh Nhàn đã nhanh chóng có mặt hiện trường hướng dẫn và đưa người dân ra khu vực an toàn.

Đồng thời, Công an phường cũng tổ chức phân luồng hướng dẫn xe cứu hoả nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Hướng dẫn người dân thoát hiểm trong sự cố cháy trần xốp ở quận Hai Bà Trưng - ảnh 1
Hiện trường đám cháy ở Thanh Nhàn.

Thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 3 ngôi nhà 3 tầng số 8 ngõ 257 Thanh Nhàn. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chủ nhà đi vắng ngôi nhà khoá cửa. Người dân và lực lượng chức năng đã tổ chức tiêp cận hiện trường từ nhiều hướng dập tắt đám xuất phát từ khu vực tầng thượng, có lắp đặt nhiều vật liệu bảo ôn là tấm xốp.

Xe cứu hoả của Công an quận Hai Bà Trưng tiếp cận hiện trường ngay sau đó, tổ chức điều tra nguyên nhân. Đám cháy không gây thiệt hại về người. Do lửa bắt vào vật liệu bảo ôn gây cháy và khét nên khiến người dân hoang mang.

Trong vụ việc trên, Công an phường Thanh Nhàn đã chủ động hướng dẫn nhiều người dân hoảng loạn di chuyển đến khu vực an toàn.

Thời điểm xảy ra cháy, con gái chủ nhà vừa rời khỏi nhà. Biết tin có cháy, bà L.A.N. vội vàng tới hiện trường khóc ngất.

Lúc này, Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu (Công an quận Hai Bà Trưng) đang hỗ trợ tổ công tác chữa cháy đã tiếp cận bà N, động viên giải thích người thân đã an toàn. Nhận thấy bà N bị đau chân, Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu dìu bà N ra ngoài, đưa lên xe người thân rời khỏi hiện trường.

Hướng dẫn người dân thoát hiểm trong sự cố cháy trần xốp ở quận Hai Bà Trưng - ảnh 2
Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu dìu người dân ra khỏi hiện trường.

Chiều cùng ngày, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH quận Ba Đình nhận tin cháy tại số 29 ngách 12/35 Phan Kế Bính (thông với ngõ 58 Đào Tấn). Lực lượng PCCC và CNCH quận Ba Đình nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Tại đây, tổ công tác xác định vụ cháy xảy ra tại tầng 3 của ngôi nhà 5 tầng, cảnh sát nhanh chóng tiếp cận xử lý ngăn cháy lan. Do phát hiện sớm và triển khai lực lượng kịp thời nên đám cháy được khống chế và dập tắt ngay sau đó. Thông tin ban đầu, diện tích cháy khoảng 40m2 tại tầng 3 của ngôi nhà và không có thiệt hại về người. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).
Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em cũng dễ gặp phải các rủi ro như bị bắt nạt trực tuyến; lừa đảo xâm phạm đời tư hay thậm chí xâm hại tình dục… Trong những nguy cơ đối với trẻ em trên môi trường mạng, xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần suốt đời...
Chống tin giả trong thời đại số

Chống tin giả trong thời đại số

(PNTĐ) - Giữa thời đại mạng xã hội cuộn chảy từng giây, thông tin đến với chúng ta nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Nhưng tốc độ ấy cũng kéo theo những “đợt sóng ngầm” mang tên: Tin giả. Bởi lẽ có khi chỉ một dòng tin nhỏ bé nhưng lại kịch tính đến mức gây hoang mang. Từ vụ “tài liệu 88 trang” lan truyền chóng mặt đến các hình ảnh AI dựng cảnh mưa lũ thương tâm, người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang đứng trước câu hỏi lớn: Làm sao phân biệt thật - giả? Làm sao hướng dẫn con trẻ không sa vào vòng xoáy thông tin độc hại?
Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

(PNTĐ) - Từ ngày 13/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 13 – 14/12 xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 7 – 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.