Huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

TRÂM ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao hiểu biết cho thanh niên, vị thành niên về các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe sinh sản thanh niên, vị thành niên để họ có ý thức và hành vi đúng đắn trong thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, định hướng kĩ năng sống và tình dục an toàn, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ tổ chức 32 lớp truyền thông tại 32 xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo đó, mỗi lớp truyền thông gồm 100 đại biểu là vị thành niên, thanh niên, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên. Các đại biểu được lắng nghe, tư vấn với các nội dung về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai cho thanh niên, vị thành niên; truyền thông về giới, bình đẳng giới lồng ghép các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh; thảo luận liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - ảnh 1
Chương Mỹ tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên tại 32 xã, thị trấn

 

Hiệu trưởng Trường THCS Thụy Hương Đỗ Mạnh Thu Hồng cho biết: Nhiều học sinh còn hạn chế hiểu biết kiến thức về giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở vị thành niên vẫn còn cao. Vì vậy, việc tổ chức các buổi truyền thông là vô cùng cần thiết, qua đây các em học sinh nắm bắt được các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Thời gian tới, nhà trường mong muốn phối kết hợp cùng đội ngũ y tế địa phương mở nhiều hơn nữa các buổi truyền thông như vậy cho tất cả học sinh đều được tham gia.

Em Ngô Thị Mỹ Linh - học sinh lớp 9B, Trường THCS Thụy Hương chia sẻ: "Em hi vọng có nhiều các buổi truyền thông như vậy để chúng em hiểu rõ về các vấn đề sức khỏe sinh sản chủ động các kỹ năng sống cho tương lai".

Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân còn nhằm các mục đích chuẩn bị tâm, sinh lý để xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

(PNTĐ) - Sáng 1/12, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ tổng kết chương trình truyền thông và trao giải "Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023". Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói, hầu hết các trường hợp vi phạm đều là các em học sinh tại các trường trên địa bàn Thành phố