Huyện Thanh Oai đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chia sẻ

Ngày 7/1, huyện Thanh Oai long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Oai đạt chuẩn nông thôn mới; tổng kết các nhiệm vụ chính trị năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

 Báo cáo những thành tựu nổi bật tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết, sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, từ một huyện có xuất phát điểm thấp so với bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đời sống nhân dân còn thấp, thu nhập bình quân chỉ đạt hơn 8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 11,42%, Thanh Oai đã có những bước chuyển mạnh mẽ.

Kinh tế huyện luôn giữ ổn định và phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 13,65%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 60,18 triệu đồng/người/năm, tăng 7,5 lần so với năm 2010. Đặc biệt, quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, huyện đã huy động và bố trí hơn 5.168,2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội tại các xã, thị trấn, làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của T.Ư, Thành phố, sự vào cuộc chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và Nhân dân huyện Thanh Oai, 19/19 tiêu chí của 20 xã và 9/9 tiêu chí của huyện đều đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định.

Đến nay, huyện đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2021, có 90% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”; có 62/74 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 83,8%... Hiệu quả của quá trình xây dựng nông thôn mới của huyện còn được thể hiện ở việc đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mới mang lại giá trị kinh tế cao. Đến hết năm 2021, toàn huyện có 57 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm)…

Hệ thống hạ tầng xã hội được xây dựng đồng bộ. Công tác quốc phòng, an ninh được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến tích cực.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huân chương Lao động hạng Ba; trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và Nhân dân huyện Thanh Oai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng, biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Oai trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, điều quan trọng nhất thể hiện hiệu quả thực chất trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Oai là qua lấy ý kiến, có trên 99% người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân huyện Thanh OaiPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân huyện Thanh Oai

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII; tiếp tục triển khai nhiệm vụ phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng và an ninh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Cùng với đó, huyện Thanh Oai tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh, hiện đại; tập trung chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ và Nhân dân huyện Thanh Oai. Ảnh: Phạm HùngThừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ và Nhân dân huyện Thanh Oai. Ảnh: Phạm Hùng

Trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan khẳng định sẽ sớm triển khai các chương trình, kế hoạch để tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại huyện Thanh Oai; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022 với mục tiêu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị trong năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.