Huyện Thường Tín xây dựng mô hình “Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện”

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mô hình “Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện” thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội là cơ sở đầu tiên trên địa bàn huyện Thường Tín thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện.

Thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín có làng nghề thêu truyền thống nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, cùng với đó là nhiều nghề khác như làm giấy, may mặc… Quá trình sản xuất tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.

Huyện Thường Tín xây dựng mô hình “Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện” - ảnh 1
Lãnh đạo UBND xã Dũng Tiến và đại điện Công an huyện Thường Tín trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Đội PCCC tự nguyện.

Việc thành lập đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện ở thôn nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của chính quyền và nhân dân địa phương trong việc phòng ngừa hỏa hoạn, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã Dũng Tiến.

Huyện Thường Tín xây dựng mô hình “Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện” - ảnh 2

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thường Tín tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Tại Lễ ra mắt đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện thôn Đông Cứu ngày 22/3 vừa qua, Đội phòng cháy, chữa cháy thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến đã ra mắt gồm 32 thành viên, được trang bị quần áo và các dụng cụ bảo hộ cá nhân. Cùng với đó là những thiết bị như: máy bơm nước chữa cháy, bình chữa cháy xách tay và các dụng cụ cứu nạn, cứu hộ, tổng giá trị 60 triệu đồng, hoàn toàn do người dân và cơ sở, doanh nghiệp trong thôn đóng góp, ủng hộ.

Huyện Thường Tín xây dựng mô hình “Đội phòng cháy, chữa cháy tự nguyện” - ảnh 3

Các thành viên đội phòng cháy chữa cháy tự nguyện thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại thôn Đông Cứu

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Công an huyện Thường Tín đã tổ chức giao lưu, giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời biểu dương gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phê phán các hành vi, hiện tượng gây mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy...

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.