Không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 10/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ - ảnh 1

Khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa; sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ trung bình từ 18 đến 27 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Từ ngày 10/10, khu vực biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3; biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/10, phía Tây Bắc Bộ, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng Thanh Hóa, Nghệ An không mưa. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-30 độ C.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành mô hình “Dân vận khéo” chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp tại phường Ngọc Hà

Khánh thành mô hình “Dân vận khéo” chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp tại phường Ngọc Hà

(PNTĐ) - Ngày 11/2/2026, Chi bộ- Ban Công tác mặt trận- Tổ Dân phố 48 phường Ngọc Hà đã khánh thành mô hình “Dân vận khéo” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm lỳ 2026- 2031.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giảng Võ gặp mặt mừng khối đại đoàn kết dân tộc Xuân Bính Ngọ

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giảng Võ gặp mặt mừng khối đại đoàn kết dân tộc Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giảng Võ tổ chức chương trình gặp mặt, chúc Tết các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và thành viên Ban Thanh tra Nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng, gắn kết và động viên kịp thời đối với lực lượng nòng cốt trong công tác Mặt trận tại cơ sở.
Phường Giảng Võ: Tổ chức thành công đại hội đại biểu các tổ chức Hội quần chúng

Phường Giảng Võ: Tổ chức thành công đại hội đại biểu các tổ chức Hội quần chúng

(PNTĐ) - Từ ngày 03/02 đến ngày 09/02/2026, phường Giảng Võ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 của 07 tổ chức Hội quần chúng trên địa bàn. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp.
Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang phát triển từng ngày, ở nơi gần dân nhất, sát dân nhất, địa bàn cơ sở, có những người cán bộ, chiến sĩ Công an lặng thầm cống hiến, lấy trách nhiệm làm lẽ sống, lấy sự bình yên của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trung tá Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng Công an phường Dương Nội, phụ trách Tổ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, là một hình ảnh tiêu biểu của người nữ Công an Thủ đô thời kỳ mới.