Lan tỏa giá trị của Điền kinh đối với trẻ em

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 16 - 17 tháng 6 năm 2024, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức tập huấn trực tuyến phổ biến kiến thức về Điền kinh cho trẻ em theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Quốc tế các Liên đoàn điền kinh.

Lan tỏa giá trị của Điền kinh đối với trẻ em  - ảnh 1

Theo đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần A9 Media tổ chức trên nền tảng trực tuyến chuỗi Chương trình “Điền kinh cho trẻ em tại Việt Nam” nhằm phổ biến kiến thức, lan tỏa giá trị của Điền kinh đối với trẻ em. Đây cũng là lần đầu tiên những kiến thức về đào tạo điền kinh cho trẻ em được phổ biến rộng rãi nhằm thúc đẩy các phong trào học tập, rèn luyện tại cộng đồng. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của những người hoạt động trong lĩnh vực điền kinh cũng như người dân quan tâm tới các môn Điền kinh.

Có một thực tế tồn tại nhiều năm qua là các môn thể thao Điền kinh vẫn chưa được quan tâm nhiều dẫn đến nguồn nhân tài trong lĩnh vực này còn thiếu. Lứa tuổi đào tạo và việc phát hiện nhân tài còn rất muộn, dẫn đến nhiều nhân tài không có cơ hội được cống hiến cho thể thao thành tích cao của đất nước. Thêm vào đó các chương trình đào tạo cho lứa tuổi từ 4 đến 14 tuổi còn chưa phù hợp, khô, khó và khổ khiến các em thiếu nhi không lựa chọn Điền kinh là môn thể thao nâng cao thể chất.

Lan tỏa giá trị của Điền kinh đối với trẻ em  - ảnh 2
Các hoạt động tại chương trình

Trước những thực trạng trên, các hoạt động thúc đẩy tuyên truyền và đào tạo điền kinh cho trẻ em do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập còn tồn tại. Nội dung của chương trình tập huấn trực tuyến xoay quanh quá trình phát triển, tập huấn của các giảng viên về lĩnh vực điền kinh cho trẻ em, cũng như cung cấp các khái niệm mới về đào tạo các môn điền kinh cho trẻ em tại Việt Nam. Chương trình đào tạo cũng tập trung vào các nội dung giúp các giảng viên có thêm kinh nghiệm về kiểm soát rủi ro, bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình rèn luyện cũng như thi đấu. Thông qua phương pháp STEP (Không gian - Nhiệm vụ - Thiết bị và Con người) - Là một trong những nguyên tắc chính của chương trình Điền kinh Trẻ em, sẽ giúp các giảng viên đào tạo có thể điều chỉnh các hoạt động, đa dạng hoá các hoạt động, nội dung giảng dạy và cung cấp các giải pháp an toàn trong rèn luyện. Chuỗi 10 chuyên đề cũng hướng tới cung cấp kiến thức cho người theo dõi kinh nghiệm về tổ chức hoạt động rèn luyện và tổ chức các sự kiện thi đấu cho trẻ em.

Kết thúc 10 phiên livestream trực tuyến, đã có hơn 3000 lượt xem, đối tượng tiếp cận từ thành thị tới các vùng nông thôn và vùng sâu, vùng xa. Trong năm 2024 và các năm tiếp theo, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo trực tuyến kết hợp với các lớp tập huấn trực tiếp đến với nhiều trường học từ công lập tới dân lập trên toàn quốc. Hy vọng với sự nhân rộng các khoá đào tạo Điền kinh cho trẻ em tại Việt Nam theo tiêu chuẩn thế giới sẽ góp phần cải thiện thể lực thế hệ trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai giỏi về kiến thức và mạnh về thể chất./.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

(PNTĐ) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.