Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2

Chia sẻ

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 từ ngày 15/2.

(Ảnh: CTV/Vietnam+)(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, từ ngày 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý.

Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ... Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác. Tuy nhiên, các nước Nhật Bản, Hàn Quốc hiện vẫn hạn chế đối tượng nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch.

Liên quan đến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về mở lại hoàn toàn các chuyến bay thường lệ quốc tế, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tổ chức trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam thời điểm trước dịch COVID-19, ngoài các thị trường đã được triển khai trong tháng 1.

Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả nối lại đường bay quốc tế trong tháng 2/2022 để Bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Theo QUANG TOÀN (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nam sinh viên xúc động được cảnh sát giao thông Hà Nội trao trả ví đánh rơi

Nam sinh viên xúc động được cảnh sát giao thông Hà Nội trao trả ví đánh rơi

(PNTĐ) - Xúc động khi nhận được chiếc ví cùng số tiền 5 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng bị đánh rơi trên đường về quê, sinh viên Lưu Trường P (SN 2006, trú tại tỉnh Tuyên Quang), sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vô cùng xúc động và viết thư cảm ơn các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông.
Xây dựng thói quen di chuyển an toàn trên các tuyến đường mới phân làn của người dân Thủ đô

Xây dựng thói quen di chuyển an toàn trên các tuyến đường mới phân làn của người dân Thủ đô

(PNTĐ) - Sau khi Sở Xây dựng Hà Nội lắp đặt dải phân cách cứng tách làn trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, Đội CSGT số 6 đã chủ động tổ chức lực lượng túc trực, hướng dẫn người dân chấp hành đúng làn đường, qua đó dần hình thành nền nếp tham gia giao thông trên tuyến.