Ngành dân số quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh tư vấn sức khỏe sinh sản tại cộng đồng

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trên cơ sở xác định rõ khó khăn, TTYT quận Nam Từ Liêm đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về công tác dân số-KHHGĐ.

Hoạt động truyền thông, vận động, giáo dục sức khỏe về Dân số-KHHGĐ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm luôn được TTYT quận đẩy mạnh nhằm huy động sự chung tay của cộng đồng trong việc thực hiện công tác dân số. 

Ngành dân số quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh tư vấn sức khỏe sinh sản tại cộng đồng - ảnh 1
Hoạt động diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số thế giới của quận Nam Từ Liêm.

Các hoạt động tuyên truyền được triển khai gồm: tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các phường 640 lần; treo 10 băng rôn, khẩu hiệu truyền thông dân số trong đợt tổ chức chiến dịch; tổ chức hội nghị mít tinh hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 tại 10 phường với 250 đại biểu tham dự; tổ chức truyền thông lưu động trên toàn quận nhân dịp hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7; cấp phát tài liệu truyền thông 7.680 tờ về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sàng học trước sinh, sơ sinh...

Thời gian qua, TTYT quận Nam Từ Liêm tổ chức tư vấn tại cộng đồng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới thiệu các biện pháp tránh thai cho phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh với 9.000 lượt tư vấn; nâng cao thể lực tầm vóc phát triển toàn diện cho các cặp vợ chồng có con/cháu nhỏ với hơn 8.000 lượt tư vấn; sàng lọc khiếm thính cho các bậc phụ huynh có con/cháu nhỏ từ 0-60 tháng và phụ nữ có thai với hơn 5.000 lượt tư vấn tại cộng đồng.

Đồng thời, tổ chức 50 lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho 257 cộng tác viên dân số nội dung kế hoạch tiếp thị xã hội, xã hội hóa phương tiện tránh thai hàng hóa dịch vụ KHHGĐ/SKSS, phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung; 50 lớp tập huấn tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi phát triển thể lực người Hà Nội cho 1.640 người dân; 10 lớp tập huấn truyền thông tại cộng đồng theo chủ đề thành phố hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 với 260 người tham dự; 50 lớp thực hành các bài tập chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với 1.046 người tham dự… Công tác tuyên truyền được thực hiện đa dạng hóa về hình thức, nội dung, phương pháp truyền thông, giáo dục phù hợp với các nhóm đối tượng cũng như đặc điểm, tình hình dân số của quận Nam Từ Liêm.


 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

(PNTĐ) - Trong bối cảnh cần tiếp tục tăng cường hơn nữa hiệu lực thực thi hệ thống các văn bản pháp luật, chính sách về quản lý, bảo tồn và phát huy di sản khảo cổ học thì tại thủ đô Hà Nội đã có những điển hình cộng đồng tự nguyện và chủ động tham gia bảo vệ hiệu quả di sản khảo cổ học. Mỗi điển hình đem tới những bài học riêng, có giá trị để nghiên cứu, tham khảo.
 Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 12/6 Hội LHPN quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và tập huấn kiến thức tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em tại hội trường UBND phường Long Biên.
Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.
Thầm lặng nghề điều dưỡng

Thầm lặng nghề điều dưỡng

(PNTĐ) - Nhắc tới ngành y là nhắc tới sứ mệnh cứu người, ở đó vai trò của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, đồng hành, gắn bó cùng bệnh nhân là không thể thiếu. Không ít người đã dành cả thanh xuân của mình để học tập, cống hiến, tận tụy vì bệnh nhân trong sứ mệnh cao cả ấy.
Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm số 1 gồm các quận: Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Ba Đình.