Ngày thứ 9 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội: Nhiều trường hợp vi phạm tiếp tục bị xử lý

Chia sẻ

Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày 2/8, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.053 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tại quận Bắc Từ Liêm, Trung tá Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc cho biết, ngày 2/8, Công an phường Đông Ngạc lập biên bản xử phạt công dân Trần Thị T. (SN 1954, tòa nhà N02 - Ecohome3) về hành vi không đeo khẩu trang, mức phạt là 1 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Trung cũng cho biết, từ ngày 24/7 đến nay, Công an phường Đông Ngạc đã tuần tra, xử lý 12 trường hợp ra khỏi nhà không cần thiết, không đeo khẩu trang phạt thành tiền 20 triệu đồng...

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 17 (6h ngày 24/7) đến nay, cơ quan chức năng xử phạt hơn 11 tỉ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.