Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Chương trình hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức tại 02  địa điểm là Sân ngoài trời trụ sở Cục Cảnh sát PCCC và CNCH số 01 phố Vũ Hữu, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và trên tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (khu mặt trước cổng Công viên Thống Nhất) trong 02 ngày 07, 08/10/2023.

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy  - ảnh 1
Các nội dung trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC&CNCH.

Tham gia chương trình trải nghiệm lần này người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô sẽ được tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai trên địa bàn Thành phố.

Được hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như: Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; thực hành di chuyển người tay không; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước tiêu điểm; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế và hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Bên cạnh đó, người dân và các em học sinh, sinh viên còn được chứng kiến màn biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH như: Leo dây không có dụng cụ hỗ trợ và thoát nạn sử dụng máy leo dây do các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an thành phố Hà Nội thực hiện.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng nhân dân về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người… Đồng thời, hiểu thêm về những vất vả, đầy nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng thêm hình ảnh đẹp, tình cảm đẹp của lực lượng Công an đối với nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

(PNTĐ) - Sleep box (hộp ngủ) được người kinh doanh ngăn ra thành nhiều ô nhỏ từ 1,5 – 2,5m2, không thấy mặt trời, không phân biệt ngày đêm, không phòng cháy, chữa cháy… Biết rằng nguy hiểm luôn trực chờ trong những căn hộp ngủ nhưng vẫn đang hút số đông giới trẻ ở Hà Nội tìm thuê. Trong khi đó, nhiều khu ký túc xá, nhà ở xã hội dù đã xây dựng xong nhưng không có người đến ở.
Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

(PNTĐ) - Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng: "Hà Nội – Không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là Thủ đô văn hóa của cả nước. Vì thế, những đề xuất về văn hóa giúp cho sự phát triển của Hà Nội sẽ dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển văn hoá của đất nước".