Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Chương trình hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức tại 02  địa điểm là Sân ngoài trời trụ sở Cục Cảnh sát PCCC và CNCH số 01 phố Vũ Hữu, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và trên tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (khu mặt trước cổng Công viên Thống Nhất) trong 02 ngày 07, 08/10/2023.

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy  - ảnh 1
Các nội dung trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC&CNCH.

Tham gia chương trình trải nghiệm lần này người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô sẽ được tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai trên địa bàn Thành phố.

Được hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như: Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; thực hành di chuyển người tay không; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước tiêu điểm; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế và hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Bên cạnh đó, người dân và các em học sinh, sinh viên còn được chứng kiến màn biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH như: Leo dây không có dụng cụ hỗ trợ và thoát nạn sử dụng máy leo dây do các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an thành phố Hà Nội thực hiện.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng nhân dân về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người… Đồng thời, hiểu thêm về những vất vả, đầy nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng thêm hình ảnh đẹp, tình cảm đẹp của lực lượng Công an đối với nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

(PNTĐ) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được nhiều phản ánh của các phụ nữ bị một nhóm đối tượng lập trang facebook giả mạo quảng cáo tổ chức các cuộc thi Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội áo dài truyền thống Việt Nam chào xuân 2024,… đăng tuyển thí sinh tham gia. Điều đáng nói là các trang fanpage này sử dụng toàn bộ hình ảnh từ các cuộc trình diễn áo dài của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội mà không được sự cho phép, mạo danh các tổ chức có uy tín để dẫn dụ người tham gia.
Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.