Nhân rộng mô hình ” xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 15 -16/11/2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” cho hơn 700 đại biểu là những người dân thuộc xã Ia Nan, Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu về công tác phòng, chống ma túy thông qua các phóng sự được trình chiếu, các tờ rơi tuyên truyền tác hại của ma túy, và lan tỏa thông điệp hãy tránh xa ma túy.

Nhân rộng mô hình ” xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Gia Lai - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, báo cáo viên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về ma tuý, các loại ma túy mới xuất hiện, tác hại của tệ nạn ma tuý và kỹ năng phòng tránh tệ nạn ma túy, xử lý tình huống liên quan đến các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện loạn thần “ngáo đá” gây ra, cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, quy định của pháp luật đối với hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy và trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy.

Nhân rộng mô hình ” xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Gia Lai - ảnh 2
Phát tờ rơi tuyên truyền tác hại của ma túy

Qua đó, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục con em không tham gia vào tệ nạn cũng như phạm tội về ma túy, có ý thức tự giác khai báo về tình trạng sử dụng và nghiện ma tuý. Đặc biệt, tuyên truyền đến người dân về các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng “Xã biên giới sạch không ma túy” tại địa phương…

Hội nghị là dịp để người dân hai xã Ia Nan, Ia Pnôn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc về công tác phòng, chống ma túy. Qua đó, nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống ma túy, xây dựng lối sống lành mạnh, hướng tới mục tiêu “xã biên giới sạch về ma túy”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

(PNTĐ) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được nhiều phản ánh của các phụ nữ bị một nhóm đối tượng lập trang facebook giả mạo quảng cáo tổ chức các cuộc thi Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội áo dài truyền thống Việt Nam chào xuân 2024,… đăng tuyển thí sinh tham gia. Điều đáng nói là các trang fanpage này sử dụng toàn bộ hình ảnh từ các cuộc trình diễn áo dài của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội mà không được sự cho phép, mạo danh các tổ chức có uy tín để dẫn dụ người tham gia.
Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.