Nhiều chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng do đình công ở Đức

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đình công hàng loạt tại sân bay Munich ở Đức đã khiến một số chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo nêu ảnh hưởng khai thác các chuyến bay do đình công tại sân bay Munich (Đức).

Theo đó, có ít nhất hai chuyến bay ngày 26-27/2 của Vietnam Airlines phải lùi giờ cất cánh vì đình công tại sân bay Munich, Đức. Cụ thể, từ 0 giờ ngày 27/2 đến 23 giờ 59 phút ngày 28/2/2025 (giờ địa phương), các chuyến bay của Vietnam Airlines gồm VN33 từ TP Hồ Chí Minh đi Munich ngày 26/2 và VN32 từ Munich đi TP Hồ Chí Minh ngày 27/2 sẽ được lùi giờ cất cánh để tránh khoảng thời gian trên.

Chuyến bay VN33 ngày 26/2 dự kiến có thời gian cất cánh mới lúc 23 giờ 50 phút ngày 28/2 (giờ địa phương); chuyến bay VN32 ngày 27/2 dự kiến khởi hành lúc 11 giờ 10 phút ngày 1/3 (giờ địa phương).

Ngoài ra, do ảnh hưởng dây chuyền từ việc điều chỉnh đến đội máy bay và lịch khai thác chung, ít nhất 16 chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ ngày 1/3 đến ngày 2/3 có thể bị thay đổi từ máy bay thân rộng xuống máy bay thân hẹp, chậm giờ khởi hành hay hủy chuyến.

“Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do đình công tại sân bay Munich và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống khách quan này”, hãng hàng không quốc gia Việt Nam bày tỏ.

Nhiều chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng do đình công ở Đức - ảnh 1

Hãng khẳng định, các thông tin về kế hoạch khai thác sẽ được Vietnam Airlines thường xuyên cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Đồng thời, hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ theo đúng quy định. Tuy nhiên, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi, quá cảnh tại sân bay Munich trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin.

Việc này có thể được thực hiện thông qua website www.vietnamairlines.com; ứng dụng di động “Vietnam Airlines”; hoặc nhắn tin Zalo: https://zalo.me/3149253679280388721; Fanpage Facebook chính thức Vietnam Airlines; liên hệ các phòng vé, đại lý chính thức và Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100 (tại Việt Nam) hoặc +84 24 38320320 (tại nước ngoài).

Tại Đức, như đã biết, thời gian qua, làn sóng đình công đang gây tác động mạnh tới hoạt động ngành hàng không của Đức. Hôm 20/2, cuộc đình công quy mô diễn ra tại Đức khiến nhiều chuyến bay đến Frankfurt và Munich bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kể từ cuộc tổng đình công của ngành giao thông từ đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không vào tháng 3/2024 đến nay, Đức thường xuyên phải chứng kiến các cuộc đình công của nhân viên ngành giao thông vận tải yêu cầu tăng lương, cải thiện điều kiện làm việc trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Các cuộc đình công đã khiến hệ thông giao thông tại Đức hỗn loạn, ảnh hưởng đến hàng triệu người. Ông Ralph Beisel, Giám đốc điều hành Hiệp hội sân bay Đức (ADV), thừa nhận, các cuộc đình công gây thiệt hại kinh tế cũng như hình ảnh của Đức suốt thời gian qua.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Cầu Giấy khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Phường Cầu Giấy khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/7/2025, Trạm Y tế phường Cầu Giấy phối hợp với bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.
Phường Yên Hòa tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn

Phường Yên Hòa tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/7/2025, Đảng uỷ, HĐND - UBND và UB MTTQ Việt Nam phường Yên Hoà chủ trì phối hợp cùng Ngân hàng chính sách Xã hội thành phố Hà Nội, Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng tổ chức thăm và tặng quà 6 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Thành lập Trạm Y tế phường Nghĩa Đô

Thành lập Trạm Y tế phường Nghĩa Đô

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô tổ chức Lễ khánh thành và công bố các Quyết định thành lập, bổ nhiệm nhân sự Trạm Y tế phường Nghĩa Đô tại địa chỉ số 22 phố Phạm Tuấn Tài, phường Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội.
Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.