Hà Nội:

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dịp tết Dương lịch

TUỆ MẪN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch, các địa điểm tham quan du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ có nhiều chương trình, sản phẩm du lịch mới cũng như tổ chức các hoạt động, sự kiện hấp dẫn nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, công tác tổ chức đón khách du lịch dịp Tết Dương lịch 2024 tại các khu, điểm tham quan du lịch sẽ tiếp tục được diễn ra chu đáo, an toàn, hấp dẫn. Nhiều hoạt động, sự kiện thú vị được tổ chức để thu hút du khách. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng sẽ diễn ra tại các quận, huyện. 

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dịp tết Dương lịch - ảnh 1
Hà Nội đang trở thành một trong những trọng điểm du lịch được khách lựa chọn trong kỳ nghỉ Tết năm nay. Ảnh: VGP

Cụ thể, tối 31/12, tại khu vực này có 2 sân khấu diễn ra hoạt động nghệ thuật đặc sắc cùng chương trình Countdown (đếm ngược) tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám. Chương trình đếm ngược Heineken Countdown Party 2024 vào 19 giờ 30 phút ngày 31/12/2023 có sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu như Diva Mỹ Linh, Rapper Blacka, DJ Quintino, JustaTee và nhiều tên tuổi khác, hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh âm nhạc đa dạng, mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc từ giai điệu sôi động đến những bản hòa nhạc tinh tế; chùm các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực chào đón năm mới; hội chợ xúc tiến thương mại và trưng bày sản phẩm OCOP, triển lãm cây cảnh nghệ thuật tại các tuyến phố đi bộ, điểm tham quan.

Đặc biệt vào tối 31/12 tại phố đi bộ thành cổ Sơn Tây, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình chào năm mới 2024 và phát động “Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2024” với chùm hoạt động hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa.
Bên cạnh đó, những tour tham quan các làng hoa, cây cảnh nổi tiếng của Hà Nội như làng sinh vật cảnh Hồng Vân, điểm du lịch Phù Đổng, Nhật Tân, hồ Tây cũng là những điểm đến hứa hẹn thu hút nhiều du khách ghé thăm.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

(PNTĐ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.